Quốc tế

UAV cảm tử Geran-2 được nâng cấp với sức mạnh vượt trội

Máy bay không người lái cảm tử Geran-2 do Nga sản xuất dựa trên nguyên mẫu Shahed-136 của Iran ngày càng trở nên nguy hiểm hơn.

Thêm tên lửa Patriot và hy vọng thay đổi cuộc chơi / F-16 sắp đối mặt với chiến trường nguy hiểm nhất từ ​​trước đến nay ở Ukraine

Một số nguồn tin từ phía Ukraine thông báo rằng Nga đang tiến hành công việc một cách khẩn trương để hiện đại hóa máy bay không người lái cảm tử Geran-2 trong nhà máy nằm tại đặc khu kinh tế Alabuga ở Cộng hòa Tatarstan.

Đặc biệt, chúng ta đang nói về sự gia tăng đáng kể trọng lượng đầu đạn nổ mạnh của máy bay không người lái, con số từ 50 đã lên tới 90 kg. Bên cạnh đó, đầu đạn nổ phân mảnh và nhiệt áp của UAV cũng được phát triển.

UAV cảm tử Geran-2 sẽ được trang bị đầu đạn với sức mạnh lớn hơn nhiều.

UAV cảm tử Geran-2 sẽ được trang bị đầu đạn với sức mạnh lớn hơn nhiều.

Tuy nhiên vào tháng 1 năm nay, đã có báo cáo về việc Nga sử dụng chiếc Geran-2 với đầu đạn nhiệt áp ngoài thực địa, nhiều khả năng đây là những cuộc thử nghiệm đầu tiên, ghi nhận cho thấy nó sở hữu sức mạnh gần bằng đạn rocket trang bị cho hệ thống phun lửa hạng nặng TOS-1A Solntsepek.

Đáng ngạc nhiên hơn, thẻ SIM của nhà mạng Ukraine Kyivstar bắt đầu được lắp vào máy bay không người lái. Điều này giúp xác định vị trí của UAV, thông tin thực tế về việc tiêu diệt mục tiêu, vùng áp chế và các thông số quan trọng khác. Dữ liệu được truyền qua mạng di động tới Telegram theo thời gian thực.

Ngoài ra dư luận Ukraine cũng đang chú ý tới việc Nga trang bị cho máy bay không người lái một vài thiết bị liên lạc đặc biệt, nhằm mục đích sử dụng ở cấp độ chiến thuật như tiêu diệt nhân lực và trang thiết bị của Lực lượng vũ trang Ukraine gần tiền tuyến. Trước kia vai trò này được giao cho UAV Cube hay Lancet nhỏ hơn.

Trong khi đó vài tháng trước, thông tin về việc Iran cung cấp linh kiện máy bay không người lái tới Tatarstan, và việc lắp ráp chúng cùng một vài thiết bị nội địa hóa đã xuất hiện rộng rãi. Tới thời điểm này, khi đã nắm vững về cấu tạo, Nga đang tiến hành cải tiến vũ khí để khiến chúng lợi hại hơn.

Vũ khí - Khí tài
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm