Quốc tế

UAV của Thổ Nhĩ Kỳ lần đầu phóng thành công tên lửa siêu thanh nội địa

Lãnh đạo công ty quốc phòng Baykar của Thổ Nhĩ Kỳ vừa thông báo, máy bay không người lái Akinci mới của tập đoàn này đã phóng thử thành công tên lửa siêu thanh TRG-230-IHA Turkis trong cuộc thử nghiệm đầu tiên.

Yếu tố giúp BMPT “Kẻ hủy diệt” chống chịu mưa đạn pháo trên chiến trường / Nga sử dụng vũ khí Ukraine để tấn công lại Ukraine?

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cuộc thử nghiệm diễn ra ở gần bờ Biển Đen, cách thành phố Istanbul 700km. Ở độ cao 7.600 mét, Bayraktar Akinci đã phóng tên lửa TRG-230-IHA. Tên lửa bay xấp xỉ 100 km và đánh trúng mục tiêu.

Cận cảnh UAV của Thổ Nhĩ Kỳ phóng tên lửa siêu thanh TRG-230-IHA. Nguồn: Twitter

Tên lửa siêu thanh TRG-230-IHA do công ty Roketsan của Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất. Đây là tên lửa không đối đất có tầm hoạt động tối đa 150km. Với tầm bắn này, tên lửa sẽ cho phép máy bay không người lái Bayraktar Akinci tấn công các mục tiêu mà không bay vào khu vực phòng không của đối phương.

 

Trong quá trình thử nghiệm, máy bay không người lái cất cánh từ sân bay Corlu ở Tây Bắc Thổ Nhĩ Kỳ và bay ở độ cao trung bình 9,1 km. Nó có nhiệm vụ tấn công một mục tiêu được UAV khác đánh dấu bằng bằng tia laser.

Cuộc thử nghiệm được cho là một cột mốc quan trọng đối với ngành công nghiệp quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, đặc biệt khi nước này đang phát triển các loại tên lửa và đạn dược cho máy bay không người lái. Đây cũng là lần đầu tiên tên lửa dẫn đường bằng hệ thống laser ASELSAN LGK-82 được phóng từ máy bay không người lái chiến đấu.

Akinci là một UAV có độ bền cao được thiết kế để có thể mang nhiều loại vũ khí khác nhau. Akinci được trang bị hệ thống liên lạc vệ tinh kép, hệ thống hỗ trợ điện tử và radar không đối không. Nó cũng có hệ thống điện tử hàng không tích hợp trí tuệ nhân tạo để xử lý tín hiệu. Đầu tháng 12/2022, máy bay không người lái này đã lập kỷ lục mới khi bay ở độ cao 13.716 mét trong một chuyến bay thử nghiệm.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm