Quốc tế

Hải quân Hàn Quốc sẽ sử dụng hệ thống CIWS nội địa

Các tàu chiến của Hải quân Hàn Quốc trong tương lai gần sẽ được trang bị các hệ thống phòng thủ tầm gần (CIWS) do chính nước này phát triển, sản xuất.

Hàn Quốc nổi giận vì tàu tấn công nhanh PKX-B vừa dùng đã hỏng / Hàn Quốc phóng tên lửa đạn đạo tầm xa đối trọng với tên lửa Triều Tiên

Cơ quan Mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc sẽ trích ngân sách hơn 283 triệu USD để thực hiện dự án phát triển hệ thống CIWS nội địa.

Theo DAPA, cơ quan này đang hoàn tất các nội dung hợp đồng và yêu cầu kỹ, chiến thuật tiêu chuẩn của hệ thống CIWS nội địa trước khi gửi giấy mời tới các doanh nghiệp quốc phòng trong nước.

Hệ thống CIWS Goalkeeper của Hàn Lan lắp trên tàu khu trục Yulgok Yi I (DDG-992) của Hàn Quốc.

Dự kiến đến năm 2030, các hệ thống CIWS mới sẽ được tích hợp trên các tàu chiến chính của Hải quân Hàn Quốc, bao gồm những tàu thuộc dự án Tàu khu trục thế hệ mới (KDDX) và dự án tàu hộ vệ tên lửa lớp Ulsan Batch-III.

Hiện tại, tàu chiến của Hàn Quốc sử dụng các hệ thống CIWS do nước ngoài sản xuất. Tuy nhiên, với sản phẩm nội địa, Hải quân Hàn Quốc có thể chủ động được nguồn cung trong nước cũng như giảm phụ thuộc vào nhập khẩu vũ khí.

Hệ thống CIWS là khí tài quan trọng trên bất cứ tàu chiến nào. Nó được coi là lá chắn cuối cùng bảo vệ tàu chiến trước sự tấn công từ máy bay, trực thăng, ca nô, thủy lôi hay tên lửa diệt hạm của đối phương.

Một hệ thống CIWS thường bao gồm pháo đa nòng cỡ 20mm đến 40mm với tốc độ bắn cao (từ 1.000 phát/phút trở lên), radar phát hiện và bám bắt mục tiêu, camera đồng trục, hệ thống kiểm soát hỏa lực, hệ thống máy tính để trợ giúp pháo thủ điều khiển…

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm