Quốc tế

Ukraine công bố chiến tích khiến máy bay ném bom Nga nổ tung ở độ cao 2.000 mét

Theo UNIAN, lực lượng Nga vừa thiệt hại thêm ít nhất 2 máy bay tiêm kích-ném bom mới.

NÓNG: Khói lửa mịt mù tại kho dầu Nga - Quan chức cáo buộc Không quân Ukraine tập kích! / Vũ khí hạng nặng, bao gồm xe tăng của Mỹ và Đức đã cập bến Ukraine? Hé lộ chân tướng

Hãng thông tấn UNIAN đưa tin, Nga đã thiệt hại hơn 100 máy bay trong cuộc chiến ở Ukraine. Mới đây nhất, 1 lính dù Ukraine đã bắn rơi thêm tiêm kích-bom Su-34 của Nga.

Thông tin này do Bộ chỉ huy các binh đoàn xung kích của lực lượng vũ trang Ukraine đưa ra.

Lính dù Ukraine khai hỏa tên lửa vác vai bắn hạ máy bay Nga. Nguồn: UNIAN

Cụ thể, tại một trong những khu vực đang thực thi nhiệm vụ, lữ đoàn cơ động đường không số 81 DShV ZSU đã bắn hạ 2 chiếc Su-34 này.

Trong đó, một binh sĩ của lữ đoàn đã loại bỏ được máy bay ném bom Nga bằng những phát bắn từ hệ thống phòng không vác vai MANPADS. Người lính này đã tìm cách nhắm bắn máy bay đối phương đang bay ở độ cao 2.000 mét, khiến chiếc máy bay phát nổ trên không trung.

"Xác định được mục tiêu đường không ở độ cao 2.000 mét, tôi đã ngắm bắn, kết quả là chiếc máy bay [của Nga] đã phát nổ trên không trung. Một ngày sau, chuyến ‘đi săn’ của chúng tôi cũng rất thành công, một chiếc máy bay khác cũng nhận cái kết tương tự" – Binh sĩ giấu tên của Ukraine cho hay.

Xung đ?t Nga - Ukraine
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm