Quốc tế

Ukraine điều chỉnh tổ hợp phòng không thời Liên Xô để phóng tên lửa Mỹ

Lực lượng phòng không Ukraine đã điều chỉnh hệ thống phòng không Buk-M1 để có thể tích hợp tên lửa của Mỹ.

Tranh cãi về xu thế làm việc từ xa sau đại dịch / Mỹ là động lực để Nga dẫn đầu về vũ khí hạt nhân

Thông tin này đã được ông Yuriy Ignat – người phát ngôn của Bộ Tư lệnh Không quân Ukraine xác nhận trong cuộc phỏng vấn với Radio NV.

Hệ thống tên lửa Buk-M1. Ảnh: TASS.

Hệ thống tên lửa Buk-M1. Ảnh: TASS.

Ông Yuriy Ignat tiết lộ rằng, hệ thống Buk-M1 sửa đổi này đã trải qua cuộc thử nghiệm thành công tại một cơ sở huấn luyện của Mỹ. “Chúng tôi đã nhận được phản hồi tích cực từ các đối tác phương Tây về hiệu quả của hệ thống tên lửa phòng không Buk-M1, được sửa đổi để phóng tên lửa Mỹ. Sự điều chỉnh này sẽ giúp tăng cường khả năng phòng không của Ukraine”, ông Ignat nêu rõ.

Theo quan chức này, hệ thống phòng không Buk-M1 đã được điều chỉnh để sử dụng tên lửa IM-7 Sea Sparrow: “Tên lửa Sea Sparrow, mặc dù có tầm hoạt động hạn chế nhưng sẽ bảo vệ cơ sở hạ tầng quan trọng”.

Ông Ignat lưu ý rằng, Ukraine phải tìm ra những cách thức sáng tạo để kết hợp các công nghệ của Liên Xô và Mỹ, bởi chỉ có Nga mới có thể sản xuất các tên lửa phòng không tương thích với các hệ thống phòng không Buk-M1 và S-300. Dù hệ thống này khá lỗi thời, nhưng sự kết hợp được kỳ vọng sẽ mang lại những kết quả nhiều hứa hẹn.

Trong quá trình chuyển đổi, Mỹ và đồng minh đã cung cấp radar cùng nhiều bộ phận khác cho Ukraine. Phương Tây hy vọng rằng hệ thống phòng không được cải tiến này sẽ nâng cao đáng kể khả năng phòng thủ của Ukraine đặc biệt trong bối cảnh Nga có thể tiến hành làn sóng tấn công bằng tên lửa mới vào cơ sở hạ tầng của Ukraine trong mùa Đông.

- Video: Nexter Titus - Xe bọc thép đa năng của Pháp. Nguồn: QĐND.

 

Vũ khí - Khí tài
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm