Quốc tế

Ukraine lên kế hoạch loại bỏ toàn bộ chiến đấu cơ từ thời Liên Xô

DNVN - Tại Ukraine, kế hoạch hiện đại hóa lực lượng không quân nước này đang được mang ra thảo luận.

Quân đội Brazil chuẩn bị nhận thiết giáp Iveco LMV đầu tiên / Hàn Quốc giảm yếu tố nước ngoài trong xe tăng K2 Black Panther

Trong cuộc họp của Tiểu ban công nghiệp quốc phòng thuộc Ủy ban Quốc phòng Ukraine, kế hoạch hiện đại hóa này đã được công bố. Cụ thể, vào năm 2035, Không quân Ukraine cần được bổ sung 100 tiêm kích mới để hiệu quả chiến đấu trên không duy trì ở mức chấp nhận được.

Hàng trăm phi cơ được chỉ định nên bao gồm máy bay chiến đấu, máy bay ném bom, máy bay tấn công và máy baytrinh sát, trong đó Kiev có kế hoạch thay thế toàn bộ chiến đấu cơ từ thời Liên Xô đang phục vụ.

Hội thảo với sự tham gia của các đại biểu được tổ chức bởi Viện nghiên cứu khoa học trung ương thuộc Lực lượng vũ trang Ukraine. Trong hội thảo, nhiều ý kiến lưu ý rằng Ukraine cần "chuyển sang các tiêu chuẩn của NATO" trong ngành hàng không và từ bỏ Su-25, Su-27 cũng như MiG-29 trong khoảng thời gian 15 năm.

Tiêm kích Su-27 của Không quân Ukraine. Ảnh: Topwar.

Tiêm kích Su-27 của Không quân Ukraine. Ảnh: Topwar.

Về chi phí mà người nộp thuế ở Ukraine sẽ phải trả khi chuyển sang tiêu chuẩn NATO trong ngành hàng không, với việc đào tạo lại nhân sự, thay đổi phương tiện, hệ thống vũ khí, cơ sở hạ tầng sân bay... cũng như những thứ khác không được báo cáo tại hội thảo.

Tuy nhiên sau đó các tài liệu xuất hiện trên phương tiện truyền thông Ukraine chỉ ra rằng theo ước tính sơ bộ, quá trình tái vũ trang sẽ tiêu tốn ít nhất 8,6 tỷ USD. Mặc dù vậy số tiền này chỉ tính đến chi phí dành riêng cho việc mua máy bay quân sự từ các nước phương Tây. Gấp đôi con số đó sẽ phải trả cho các hoạt động liên quan, bao gồm cả việc tổ chức lại hệ thống đào tạo cho các phi công quân sự Ukraine.
Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC