Quốc tế

Uruguay thu giữ lượng cocaine kỷ lục

Giới chức Uruguay thông báo tịch thu một khối lượng cocaine kỷ lục, lên tới 4,4 tấn, tại cảng Montevideo trong một chiến dịch truy quét tội phạm buôn lậu ma túy.

Sức mạnh lựu pháo dã chiến nóng dài M-46 xứng danh "B-52 của Việt Nam"? / Chuyên gia Nga bình luận việc Ukraine mua trực thăng AH-64 Apache

Trong một chiến dịch phối hợp với sự tham gia của các lực lượng hải quân và hải quan, nhà chức trách Uruguay đã phát hiện 4 container chất đầy các túi cocaine sau khi nhận thấy những dấu hiệu khả nghi từ những container này trong quá trình quét an ninh tại cảng Montevideo. Sau khi kiểm tra hai chiếc container đầu tiên, giới chức thu giữ tổng cộng 4.418kg cocain.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Giám đốc Cơ quan Hải quan Uruguay Jaime Borgiani ước tính lượng cocaine này có giá trị khoảng 1 tỷ USD tại thị trường châu Âu. Giới chức phát hiện các container này sau khi bất ngờ kiểm tra một công ty xuất khẩu đậu nành và bột mỳ mới thành lập ở địa phương có nhiều dấu hiệu khả nghi.

Tuy chưa xác định được nguồn gốc các thỏi cocaine nhưng ông Borgiani cho biết số cocaine này đã được đưa lên các xe tải từ hôm 24/12 tại một trang trại ở vùng Soriano, cách Montevideo 290km. Bộ Nội vụ Uruguay cũng thông báo cảnh sát đã lục soát trang trại kể trên, bắt giữ người chủ cùng con trai của người này và phát hiện thêm một lượng ma túy chưa xác định.

Đây là khối lượng ma túy thu giữ nhiều nhất từ trước tới nay. Kỷ lục trước đó là 3 tấn ma túy chất trong một container dự kiến được chuyển tới châu Phi cũng tại cảng Montevideo hồi tháng 11 vừa qua. Uruguay đang dần trở thành tuyến trung chuyển phổ biến các loại ma túy, từ các địa điểm sản xuất ở Mỹ Latin tới các thị trường tiêu thụ ở châu Phi và châu Âu.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm