Quốc tế

Sức mạnh lựu pháo dã chiến nóng dài M-46 xứng danh "B-52 của Việt Nam"?

Khẩu pháo sử dụng nòng rãnh xoắn có tầm bắn lớn nhất trong biên chế Quân đội Việt Nam có khả năng "vươn" tầm đạn đến gần 30 km và vẫn đảm bảo uy lực rất mạnh mẽ.

Tiến độ bàn giao cho Su-57 cho Không quân Nga trễ hẹn 6 tháng / Israel dùng hệ thống tác chiến điện tử tấn công máy bay dân sự?

Khẩu pháo nòng rãnh xoắn có tầm bắn xa nhất trong biên chế của Quân đội Việt Nam hiện tại là lựu pháo dã chiến M-46 cỡ nòng 130mm. Nguồn ảnh: Forces.

Khẩu pháo nòng rãnh xoắn có tầm bắn xa nhất trong biên chế của Quân đội Việt Nam hiện tại là lựu pháo dã chiến M-46 cỡ nòng 130mm. Nguồn ảnh: Forces.Suc manh luu phao da chien nong dai M-46 xung danh Đây là loại lựu pháo dã chiến nòng dài, được Liên Xô thiết kế trong thời gian từ năm 1947 cho tới năm 1951 thì hoàn thiện. Nguồn ảnh: TL. Suc manh luu phao da chien nong dai M-46 xung danh Khẩu pháo này được sử dụng ở hơn 25 quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Trong Chiến tranh Việt Nam, khẩu pháo M-46 từng được ví như "sức mạnh B-52 của Quân Giải phóng" do nó là thứ hoả lực bộ binh mạnh nhất mà chúng ta sở hữu ở thời điểm này. Nguồn ảnh: TL. Suc manh luu phao da chien nong dai M-46 xung danh Cho tới tận ngày nay, khẩu pháo M-46 vẫn được sử dụng trong biên chế quân đội ta với số lượng lớn. Hiện nay, lựu pháo M-46 vẫn được xếp vào loại pháo chiến dịch - nghĩa là chỉ sử dụng khi tiến hành chiến dịch quy mô lớn. Nguồn ảnh: QDND.Suc manh luu phao da chien nong dai M-46 xung danh Điểm mạnh nhất của khẩu lựu pháo này đó là nó có tốc độ bắn nhanh và tầm bắn xa. Với kíp lái được huấn luyện bài bản, M-46 có thể khai hoả được tới 8 phát/phút. Ảnh: Lựu pháo M-46 (giữa).Suc manh luu phao da chien nong dai M-46 xung danh Tuy nhiên tốc độ bắn cũng chính là điểm yếu của pháo M-46, khi kíp chiến đấu bị xuống thể lực hoặc bị thương, tốc độ bắn của nó sẽ giảm đi đáng kể.Suc manh luu phao da chien nong dai M-46 xung danh Pháo có trọng lượng tổng cộng lên tới 7,7 tấn, dài tổng cộng 11,73 mét và rộng 2,45 mét. Trên lý thuyết, pháo M46 cần kíp chiến đấu tối thiểu 8 người để có tốc độ bắn và độ chính xác cao nhất.Suc manh luu phao da chien nong dai M-46 xung danh

Pháo có khả năng hạ nòng xuống góc thấp nhất là âm 2,5 độ, góc nâng nòng cao nhất lên tới 45 độ.Suc manh luu phao da chien nong dai M-46 xung danh Khi khai hoả, phần chân đế của pháo sẽ cần được cố định tại một vị trí. Tuy nhiên khi cố định chân pháo, nòng pháo chỉ có thể xoay được một góc 50 độ. Nếu mục tiêu nằm ngoài góc này, kíp chiến đấu sẽ buộc phải bê đế, xoay pháo và cố định lại.Suc manh luu phao da chien nong dai M-46 xung danh Khi khai hoả, vận tốc mũi của pháo có thể lên tới 930 mét/giây. Đặc biệt nếu sử dụng đạn tăng tầm có dẫn đường, tầm bắn của pháo có thể mở rộng lên tới gần 40 km.Suc manh luu phao da chien nong dai M-46 xung danh Cận cảnh hệ thống lấy chỉ thị mục tiêu trên pháo, đáng tiếc là khi trưng bày, phần kính ngắm của pháo đã bị tháo bỏ.Suc manh luu phao da chien nong dai M-46 xung danh Theo nhiều tài liệu, pháo M-46 hoàn toàn có thể được sử dụng để bắn thẳng xe tăng theo phương pháp ngắm bắn qua nòng, hiệu quả tiêu diệt mục tiêu khi đó có thể lên tới hơn 1km.
Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm