Quốc tế

Văn phòng Tổng thống Zelensky nói: Ukraine đã thả 9 lính Nga để đổi về 1 Thị trưởng

Thị trưởng Metitopol cho biết, ông cảm thấy tốt hơn rất nhiều sau khi được Nga phóng thích.

UNIAN: Không quân Nga thiệt hại liên tiếp - Những cái tên ‘đình đám’ bị bắn hạ trong 1 ngày / Toàn cảnh diễn biến mới nhất chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine trưa 17/3

Ngày 17/3, hãng tin Interfax dẫn lời bà Dariya Zarivna, Thư ký báo chí Văn phòng Tổng thống Ukraine cho biết, phía Kiev đã trao trả 9 binh sĩ Nga để đổi lấy Thị trưởng Metitopol Ivan Fedorov đang bị Nga bắt giữ.

Chính quyền Ukraine cho biết ông Fedorov bị lực lượng vũ trang Nga bắt vào hôm 11/3 tuần trước. Vụ việc trao trả Thị trưởng Metitopol không được Ukraine tiết lộ chi tiết cụ thể.

Ivan Fedorov

Ivan Fedorov


Tuy nhiên, hãng tin AFP đưa tin mới đây Phó chánh văn phòng Tổng thống Ukraine, ông Kyrylo Tymoshenko đã chia sẻ đoạn nói chuyện của Tổng thống Volodymyr Zelensky với Thị trưởng Metitopol.

Theo đó, trong cuộc trò chuyện, Tổng thống Ukraine tươi cười nói rằng, "ông rất vui khi nghe thấy giọng nói của ông Fedorov".

Đáp lại, Thị trưởng Metitopol cho biết, ông cảm thấy đã tốt hơn rất nhiều. "Cảm ơn vì đã không bỏ rơi tôi", Thị trưởng Metitopol nói ông sẽ cần một hoặc hai ngày nghỉ ngơi để tiếp tục công việc.

Melitopol là thành phố nằm phía Nam Ukraine với dân số chỉ hơn 150.000 người. Hôm 26/2, chỉ sau hai ngày thực hiện chiến dịch quân sự đặc biệt, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga -Thiếu tướng Igor Konashenkov thông báo quân đội Nga đã giành toàn quyền kiểm soát thành phố Melitopol.

 

Xung đột Nga - Ukraine
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm