Quốc tế

Vệ binh quốc gia Nga bất ngờ dồn lượng lớn thiết giáp về thủ đô

DNVN - Lực lượng Vệ binh quốc gia Nga đã điều động rất nhiều xe bọc thép cùng lính đặc nhiệm về Moskva, điều này đặt ra vô số câu hỏi.

Ý trả ơn hỗ trợ y tế của Nga bằng cách... gửi tàu chiến tới Crimea / Tàu tuần tra Nga "làm nhục" hai khu trục hạm NATO ở Biển Đen

Vài giờ trước, cư dân của khu vực Moscow đã báo cáo rằng Lực lượng Vệ binh quốc gia Nga với nhiều xe bọc thép và thiết bị đặc biệt đang di chuyển theo hướng thủ đô. Chúng ta đang nói về hơn 100 chiếc thiết giáp các loại, điều này gây ra sự hoảng loạn khi mới đây đã xuất hiện thông tin về việc tăng cường kiểm dịch và lệnh giới nghiêm tại Moskva.

Dựa trên hình ảnh được đăng tải, có thể thấy các đoàn xe lớn đang di chuyển dọc theo đường cao tốc. Chúng ta đang nói về xe chở lính của Lực lượng Vệ binh quốc gia Nga, cũng như xe bọc thép và phương tiện tác chiến của Bộ Nội vụ.

Đoàn xe quân sự lớn của Vệ binh quốc gia Nga đang tiến về thủ đô Moskva. Ảnh: Moskva 24.

Đoàn xe quân sự lớn của Vệ binh quốc gia Nga đang tiến về thủ đô Moskva. Ảnh: Moskva 24.

Có thể bạn quan tâm
 

Các video tương ứng đã nhanh chóng được lan truyền thông qua các mạng xã hội và tài nguyên thông tin, và do đó có những cáo buộc về việc đóng cửa thủ đô Moskva và ban bố lệnh giới nghiêm thực sự đã sắp xảy ra.

Tuy nhiên mặc dù đã có động thái điều động lính tác chiến rất rõ ràng, báo chí Nga vẫn khẳng định lý do mà đoàn xe quân sự đang di chuyển theo hướng Moskva hoàn toàn không liên quan đến việc đóng cửa kiểm dịch nghiêm ngặt, và việc đưa quân vào thủ đô không liên quan đến sự kiểm soát chặt chẽ hay để duy trì lệnh giới nghiêm, điều này chủ yếu phục vụ cho lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng.

"Không có gì đáng ngạc nhiên khi nhìn thấy đoàn xe quân sự lớn như vậy, bởi vì các công tác chuẩn bị đang được tiến hành cho một cuộc diễu hành để vinh danh kỷ niệm 75 năm Chiến thắng. Sự hoảng loạn về việc quân đội tiến vào Moskva được tạo ra một cách giả tạo và điều này tất nhiên nên dừng lại", ghi chú của chuyên gia.

Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC