Quốc tế

Ý trả ơn hỗ trợ y tế của Nga bằng cách... gửi tàu chiến tới Crimea

DNVN - Để đáp lại sự giúp đỡ về y tế, Quân đội Ý đã gửi tàu chiến của họ đến bán đảo Crimea.

Nga 'hốt' bạc tỷ nhờ xuất khẩu vũ khí cho đồng minh của Mỹ / Mỹ dùng đòn hỗn hợp diệt gọn cả S-400 và Topol-M?

Báo chí Nga cho biết, bất chấp việc Nga đáp lại lời kêu gọi của Ý để cung cấp mọi sự trợ giúp cần thiết trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19, người ta biết rằng trước lòng tốt như vậy, Ý lại thể hiện thái độ hung hăng với Nga khi gửi tàu khu trục Virginio Fasan của họ được trang bị tên lửa dẫn đường chính xác đến bờ biển Crimea.

Mặc dù thực tế là Quân đội Nga đã hiểu được đối thủ tiềm tàng bằng cách cung cấp thiết bị y tế và các chuyên gia có trình độ cao cho quốc gia thành viên NATO, Ý không những không hủy bỏ các lệnh trừng phạt chống lại Nga mà còn bắt đầu hành xử rất quyết liệt. Theo báo cáo vào hôm thứ Hai, một tàu chiến Ý đã tiến vào vùng biển Biển Đen, hướng về Crimea.

"Trong khi Nga thể hiện sự sẵn sàng giúp đỡ tất cả các nước có nhu cầu thì Ý lại có hành động gây hấn đối với Nga. Rome có thể hủy bỏ chuyến thăm của một tàu chiến nước này đến Biển Đen? Tất nhiên rồi! Tuy nhiên, thay vì lòng biết ơn, họ lại gửi tàu khu trục tên lửa của mình tới để răn đe Moskva", các chuyên gia ghi chú.

Tàu khu trục Virginio Fasan của Hải quân Italia đã tiến đến bán đảo Crimea. Ảnh: Avia-pro.

Tàu khu trục Virginio Fasan của Hải quân Italia đã tiến đến bán đảo Crimea. Ảnh: Avia-pro.

Cần lưu ý rằng ngoài tàu chiến Ý, tàu khu trục tên lửa của Hải quân Canada cũng tiến vào Biển Đen. Điều này buộc Không quân và Hải quân Nga phải triển khai lực lượng hộ tống, vụ tai nạn vừa xảy ra với chiếc tiêm kích Su-27 của họ theo đánh giá có liên quan đến nhiệm vụ này.

Ngoài ra hành động của Ý còn khiến chỉ trích nhằm vào Tổng thống Vladimir Putin trở nên nặng nề ơn, khi ông này chẳng có hành động trợ giúp xứng đáng nào cho đồng minh Iran mà lại đi tranh thủ lấy cảm tình của đối thủ đang trừng phạt mình.

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm