Quốc tế

Vệ tinh Mỹ "tóm sống" vụ thử tên lửa Kh-47M2 Kinzhal của Nga

DNVN - Mỹ rất quan tâm tới tên lửa đạn đạo siêu thanh Kh-47M2 Kinzhal của Nga và không bao giờ bỏ lỡ cơ hội quan sát những vụ thử nghiệm đối với vũ khí này.

Israel xác nhận mất UAV trinh sát tối tân / USC công bố kế hoạch bàn giao tàu mặt nước và tàu ngầm cho Hải quân Nga

Quá trình thử nghiệm của tổ hợp tên lửa Kh-47M2 Kinzhal đã bị theo dõi bởi một vệ tinh nằm trên khu vực Bắc Cực của Nga. Đây là lần đầu tiên vệ tinh Sentinel-2a có thể bắt được một vụ phóng tên lửa, điều đó gây ra những lo ngại rất nghiêm trọng đối với Moskva khi Mỹ đang tích cực cố gắng theo dõi Quân đội Nga ngay cả với sự trợ giúp của vệ tinh tư nhân.

Vụ phóng thử tên lửa Kh-47M2 Kinzhal đã bị vệ tinh Sentinel-2a giám sát. Ảnh: TASS.

Vụ phóng thử tên lửa Kh-47M2 Kinzhal đã bị vệ tinh Sentinel-2a giám sát. Ảnh: TASS.

"Các tàu ngầm của Hải quân Hoa Kỳ đã dành nhiều năm làm công tác gián điệp đối với tàu chiến Nga, hy vọng có thể chụp ảnh các vụ thử tên lửa thông qua kính tiềm vọng. Họ là những huyền thoại từ thời Chiến tranh Lạnh, với trí thông minh, kỹ năng, lòng can đảm và sự kiên nhẫn".

"Nhưng bây giờ mọi việc trở nên đơn giản hơn nhiều, một vệ tinh thương mại ở khoảng cách 488 dặm phía trên Trái đất đã làm thay điều này, nó đã ghi lại một sự kiện bất thường diễn ra ở Biển Barents, ở phía Bắc vùng Bắc Cực của Nga".

"Trong tấm ảnh, bạn có thể thấy rõ quả cầu lửa màu vàng khi tên lửa bay đi. Thật may mắn đến khó tin khi một vệ tinh đã bắt được vụ phóng tên lửa. Rất dễ thấy điều này trên trang Sentinel vào ngày 23 tháng 7 với tọa độ lưới 70,09378, 32,75932 (70 ° 5'37,61 "N, 32 ° 45'33,55" E)", báo cáo của Forbes.

Có phải chuyến bay của vệ tinh Sentinel-2a qua khu vực phóng tên lửa Kh-47M2 Kinzhal là ngẫu nhiên? Các chuyên gia tin rằng điều đó là không thể, bởi vì hoạt động của vệ tinh dân sự nước ngoài tại khu vực này rất hiếm khi được thực hiện vì thiếu sự nhanh nhẹn cần thiết, do vậy nỗ lực của Mỹ nhằm theo dõi Quân đội Nga là quá rõ ràng.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC