Quốc tế

USC công bố kế hoạch bàn giao tàu mặt nước và tàu ngầm cho Hải quân Nga

DNVN - Năm 2020, đơn vị có kế hoạch bàn giao 14 tàu chiến và ít nhất 3 tàu ngầm hạt nhân cho Hải quân Nga, ông Alexey Rakhmanov - Tổng Giám đốc Tập đoàn đóng tàu thống nhất (USC) cho biết.

Quân đội Nga bắt đầu thử nghiệm các hệ thống giám sát ở Biển Đen / Ngư lôi hạt nhân Poseidon chưa sẵn sàng để tấn công Hoa Kỳ

Báo cáo với Tổng thống Nga Vladimir Putin về kế hoạch bàn giao tàu trong năm nay, ông Rakhmanov cho biết, hiện tại các doanh nghiệp trực thuộc USC đang ở trong những giai đoạn xây dựng khác nhau đối với 50 tàu chiến. Đến cuối năm nay, họ có kế hoạch bàn giao 14 tàu chiến đấu mặt nước và 3 tàu ngầm hạt nhân cho Hải quân Nga.

"Đối với kế hoạch giao hàng vào năm 2020, con số cụ thể là 14 tàu chiến, nói chung đối với chúng tôi, thậm chí so với thời kỳ Xô Viết thì đây là một kỷ lục. Trong những năm Liên Xô, chúng tôi chỉ bàn giao 6 tàu ngầm một năm và đây là con số mà chúng tôi sẽ tiến sát. Năm nay USC hy vọng sẽ bàn giao ít nhất 3 chiếc, và thậm chí là 4 tàu ngầm cho Hải quân Nga", người đứng đầu USC nói.

Theo ông Rakhmanov, thực hiện các đơn hàng quốc phòng theo yêu cầu của nhà nước là lĩnh vực hoạt động chính của tập đoàn.
Hải quân Nga sẽ nhận số lượng lớn chiến hạm trong năm 2020. Ảnh: TASS.

Hải quân Nga sẽ nhận số lượng lớn chiến hạm trong năm 2020. Ảnh: TASS.

Như đã báo cáo trước đó, năm nay nhà máy đóng tàu Sevmash có kế hoạch chuyển giao 4 tàu ngầm nguyên tử cho Hải quân Nga đó là tàu ngầm siêu lớn Belgorod để mang ngư lôi Poseidon, 2 tàu ngầm hạt nhân lớp Yasen-M là Kazan và Novosibirsk, cùng với tàu ngầm lớp Borey-A mang tên Hoàng tử Oleg.

Theo thông báo, tàu ngầm Novosibirsk và Hoàng tử Oleg sẽ đến Hạm đội Thái Bình Dương, trong khi tàu Kazan và Belgorod sẽ ở lại Hạm đội phương Bắc, từ đầu năm nay đơn vị đã nhận được một chiếc Borey-A mang tên Hoàng tử Vladimir và tàu khu trục đầu tiên của Dự án 22350 - chiếc Đô đốc Kasatonov.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC