Quốc tế

Vũ khí tàu chiến Retive mới của hạm đội Baltic

Hạm đội Baltic của hải quân Nga sẽ chính thức nhận được thêm một tàu hộ tống mới thuộc dự án 20380 Retive vào ngày 12/3 tới.

Tu-160 Nga bất ngờ tiếp cận biên giới NATO từ phía sau / Phiến quân chặn đường tuần tra của binh sĩ Nga tại Idlib

Nhà máy đóng tàu Severnaya của Nga ở St. Petersburg đang chuẩn bị ra mắt một tàu hộ tống mới Retive thuộc dự án 20380. Trước khi sự kiện này diễn ra, tờ báo Baltnews đã đánh giá về tàu chiến mới của hải quân Nga, đồng thời cho biết những loại vũ khí mà tàu hộ tống mới sẽ được trang bị.

Tàu hộ tống Retive của hải quân Nga.

Retive là tàu thứ năm của dự án 20380. Tàu hộ tống thứ sáu Strog của dự án này đã được khởi công trước đó. Các tàu hộ tống Retive và Strog khác với các tàu khác của dự án này là có hệ thống radar đa chức năng Barrier.

Tàu hộ tống lớp này được tạo ra theo các công nghệ mới nhất và có các đặc tính chuyển động và chiến đấu tuyệt vời. Retive sẽ thực hiện các hoạt động quân sự ở khu vực gần biển của Nga.

Trên tàu hộ tống này có tất cả các phương tiện chiến đấu cần thiết và được thiết kế để tiêu diệt tàu mặt nước và tàu ngầm của đối phương. Ngoài ra, Retive cũng có khả năng tiêu diệt các mục tiêu mặt đất, cũng như yểm hộ cho các cuộc tấn công đổ bộ trong các chiến dịch khác nhau.

Khi chế tạo tàu hộ tống Retive, các chuyên gia đã áp dụng các công nghệ được nghiên cứu trên thế hệ tàu ngầm hạt nhân mới nhất. Tàu được áp dụng công nghệ tàng hình tiên tiến làm giảm mức phản xạ tín hiệu radar, cũng như giảm tín hiệu âm thanh, hồng ngoại, từ trường và hình ảnh nhìn thấy.

Động cơ của tàu chiến mới là một tổ hợp động cơ diesel hai trục. Các động cơ này được tạo ra bởi các chuyên gia của công ty Kolologistsky cùng với công ty Zvezda. Động cơ có tất cả các đặc tính cần thiết và cũng cho phép chân vịt có tốc độ chuyển động cao.

Tàu hộ tống Retive có vũ khí tên lửa mạnh mẽ. Trên tàu hộ tống này được trang bị tên lửa chống hạm Uranus, tên lửa hành trình Kalibr và Onyx. Đặc biệt, theo các chuyên gia Nga, Kalibr là loại tên lửa có khả năng tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách 2.600 km và có thể vượt qua bất kỳ hệ thống phòng không cũng như lá chắn tên lửa nào.

Tàu cũng được trang bị hệ thống phòng không Redut, tổ hợp chống hạm Paket-NK, cũng như pháo A-190 và súng máy. Tàu hộ tống Retive có thể mang theo trực thăng chiến đấu Ka-27. Tàu hộ tống Retive sẽ trở thành một phần của hạm đội Baltic.

Tàu có chiều dài là 104,5 mét, rộng 13 mét, lượng giãn nước 2.000 tấn, tốc độ tối đa là 27 hải lý/giờ và thủy thủ đoàn 100 người. Phạm vi hoạt động của tàu tới 4.000 dặm và có thể hoạt động liên tục 30 ngày đêm.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC