Quốc tế

Bị phá hủy liên tiếp, siêu tăng dũng mãnh của Thổ hóa đống sắt "không có tiền đồ" ở Syria

Theo Avia-Pro, 4 chiếc xe tăng thuộc hàng tốt nhất của Thổ đã bị phá hủy tại Syria.

Su-35 Nga hoàn toàn có thể khắc chế chiến đấu cơ Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria / Sự thật không ngờ về việc "F-16 Thổ Nhĩ Kỳ bỏ chạy khi bị MiG-29 Syria truy kích"

Siêu tăng dũng mãnh của Thổ hóa đống sắt

Siêu tăng dũng mãnh của Thổ hóa đống sắt

Trang mạng này dẫn một số nguồn tin trong quân đội Syria cho biết, trong các cuộc giao tranh kéo dài 2 tuần qua giữa các lực lượng Thổ và quân chính phủ Syria, ít nhất 4 chiếc xe tăng hạng nặng Leopard của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị phá hủy.

Cụ thể, 3 chiếc Leopard xâm phạm biên giới với Syria đã bị phá hủy trong các cuộc pháo kích, chiếc còn lại bị phá hủy bằng tên lửa chống tăng khi nó đang tìm cách tiếp cận các vị trí của quân chính phủ Syria (SAA) để tấn công.

Trước đó, có thông tin cho biết Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai ít nhất 12 xe tăng Leopard tới tỉnh Idlib, Syria. Do đó, theo Avia-Pro, thông tin về những chiếc Leopard bị phá hủy có vẻ là đúng, mặc dù hiện chưa có bằng chứng xác thực nào.

Cần lưu ý rằng, chỉ trong 2 tuần đối đầu tại Idlib và Aleppo, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã hứng chịu thiệt hại rất nghiêm trọng.

Nếu xét về thiệt hại trang bị kỹ thuật thì SAA gặp phải ít vấn đề hơn. Hầu hết những đoạn video ghi hình phá hủy xe tăng, xe bọc thép, hệ thống phòng không Syria, do Thổ Nhĩ Kỳ công bố, được cho là giả.

Cho tới hiện nay, Leopard được xem là những chiếc xe tăng thuộc hàng tốt nhất trong biên chế quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Với việc ít nhất 1/3 số xe tăng Leopard mà Thổ đưa tới Idlib bị phá hủy, các chuyên gia cho rằng trên thực tế, mẫu xe tăng này không có bất cứ triển vọng nào tại Syria.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC