Vũ khí

Tướng Nga tiết lộ Moscow đang chế tạo 10 loại vũ khí "mới toanh" cho không quân

RIA Novosti đưa tin, Chỉ huy Lực lượng phòng không thuộc Lực lượng vũ trang Nga, Trung tướng Aleksandr Leonov cho biết, hiện nay Nga đang phát triển 10 mẫu vũ khí quân sự mới dành cho Lực lượng phòng không.

Phòng thủ Mỹ 'mù' trước quỹ đạo bay vũ khí Nga / Mua vũ khí Mỹ 'lợi đơn lợi kép', mua vũ khí Nga 'khổ trăm bề'?

“Hiện nay, Bộ quốc phòng giao cho các xí nghiệp công nghiệp quốc phòng tiến hành 10 công trình thiết kế và chế tạo thử nghiệm”, ông Leonov nói tờ báo Krasnaya Zvezda.

Theo ông Leonov, trong số đó có dự án phát triển loại vũ khí đầy triển vọng là tổ hợp pháo phòng không tự hành có lắp pháo tự động đạn đạo tầm cao 57 mm Derivatsiya-PVO, được thiết kế để chống máy bay không người lái cỡ nhỏ và siêu nhỏ. Dự kiến tổ hợp này sẽ thay thế loại pháo phòng không Shilka nay đã lỗi thời.

Ngoài ra, trong quý II năm 2020 Nga có kế hoạch hoàn thành đợt thử nghiệm cấp nhà nước tổ hợp bia bắn Adyutant, trên khung gầm xe bố trí các bia bắn mô phỏng tất cả các phương tiện tấn công hiện đại trên không, bao gồm cả tên lửa và máy bay trực thăng.

Có thể bạn quan tâm
 
Pháo Derivatsiya-PVO của Nga. (Ảnh tư liệu).

Ngay từ trước khi có quyết định cung cấp cho các đơn vị, tổ hợp này đã đáp ứng nhiệm vụ thử nghiệm cấp nhà nước cho những loại vũ khí như S-300B4, tổ hợp tên lửa phòng không Buk-M3, cũng như bắn thử nghiệm đạn thật từ hệ thống pháo phòng không tự hành Derivatsiya-PVO.

Trong số những dự án đã hoàn thành có công trình thiết kế và chế tạo thử nghiệm tổ hợp tên lửa phòng không Gibka. Bộ quốc phòng Nga cho biết, các xí nghiệp công nghiệp quốc phòng đã chế tạo và thử nghiệm thành công ở cấp nhà nước các mẫu xe trinh sát, xe chỉ huy điều khiển, xe tác chiến phân đội xạ thủ phòng không được trang bị tổ hợp tên lửa phòng không vác vai.

Trước đó, Tổng Tham mưu trưởng Lực lượng Vũ trang Nga, Đại tướng Valery Gerasimov cho biết, các lực lượng vũ trang Nga năm 2019 được tái trang bị hơn 30 tổ hợp và phân đội vũ khí mới.

Đại tướng Gerasimov nói thêm rằng, toàn thể quân đội Nga trong năm 2019 nhận được hơn 3,3 nghìn mẫu vũ khí cải tiến và chế tạo mới. Lục quân và Lực lượng đổ bộ đường không được tái trang bị các loại vũ khí chống tăng hiện đại, tổ hợp tên lửa phòng không và tên lửa có độ chính xác cao, cũng như các tổ hợp tác chiến điện tử và hệ thống điều khiển.

Hải quân Nga tới cuối năm sẽ được trang bị tổng cộng 25 tàu chiến, ca nô chiến đấu và tàu hộ vệ, trong đó có 5 tàu phóng tên lửa Kalibr. Lực lượng phòng thủ bờ biển được cung cấp các tổ hợp tên lửa Bal và Bastion.

Nguồn: https://infonet.vn/tuong-nga-tiet-lo-moscow-dang-che-ta...
Theo Infonet.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC