Quốc tế

Vùng Vịnh căng thẳng, "pháo đài bay" B-52 của Mỹ áp sát Iran

Các máy bay ném bom B-52 của Mỹ cuối tuần qua đã hoàn tất sứ mệnh diễn tập đầu tiên ở vùng Vịnh, trong một động thái mà Lầu Năm Góc khẳng định là nhằm "bảo vệ các lực lượng và lợi ích của Mỹ trong khu vực".

Chuyện chưa kể về chiếc xe tăng duy nhất ở Điện Biên Phủ / Hai "siêu bom có mắt" mới nhất của Nga có gì đặc biệt?

Có thể bạn quan tâm

Vùng Vịnh căng thẳng, "pháo đài bay" B-52 của Mỹ áp sát Iran

Vùng Vịnh căng thẳng, pháo đài bay B-52 của Mỹ áp sát Iran - 1

Máy bay B-52 của Mỹ cất cánh từ căn cứ ở Qatar ngày 12/5. (Ảnh: Không quân Mỹ)


Bộ Chỉ huy trung tâm của Mỹ (CENTCOM) hôm qua đã công bố hình ảnh các máy bay ném bom B-52H Stratofortress của Không quân Mỹ cất cánh từ căn cứ Al Udeid, gần Doha, Qatar hôm 12/5.

Vùng Vịnh căng thẳng, pháo đài bay B-52 của Mỹ áp sát Iran - 2

(Ảnh: Không quân Mỹ)

Vùng Vịnh căng thẳng, pháo đài bay B-52 của Mỹ áp sát Iran - 3
(Ảnh: Không quân Mỹ)

Theo đó, 4 chiếc máy bay B-52H Stratofortress đã phô diễn các kỹ năng trên bầu trời vùng Vịnh, diễn tập cùng với các máy bay F-15C Eagle, F-35A Lightning II và máy bay tiếp liệu KC-135 Stratotanker.
Chi tiết sứ mệnh không được tiết lộ, song Lầu Năm Góc cho biết, mục đích của hoạt động này là nhằm "bảo vệ các lực lượng và lợi ích của Mỹ trong khu vực".

Vùng Vịnh căng thẳng, pháo đài bay B-52 của Mỹ áp sát Iran - 4

Một máy bay F-35 tham gia diễn tập. (Ảnh: Không quân Mỹ)

Vùng Vịnh căng thẳng, pháo đài bay B-52 của Mỹ áp sát Iran - 5
Máy bay F-15 tham gia diễn tập. (Ảnh: Không quân Mỹ)

Các máy bay ném bom trên đã đáp xuống căn cứ của CENCOMT từ hôm 10/5 cùng với đợt triển khai biên đội tác chiến do tàu sân bay Hải quân Mỹ USS Abraham Lincoln và tàu tấn công đổ bộ USS Kearsarge dẫn đầu.

Hoạt động triển khai này diễn ra trong bối cảnh vùng Vịnh có xu hướng leo thang căng thẳng sau khi Mỹ cáo buộc Iran đưa các tên lửa tầm ngắn đến khu vực này và có thể tấn công các mục tiêu của Mỹ cũng như của đồng minh bất cứ khi nào.

Trong một diễn biến liên quan, nhiều quan chức Mỹ hôm qua cáo buộc Iran đứng sau các vụ tấn công khiến 4 tàu chở dầu (gồm 2 tàu của Ả rập Xê út và 2 tàu của Na Uy) bị hư hại nặng trong lãnh hải của Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE). Iran đã bác bỏ cáo buộc trên, đồng thời kêu gọi mở một cuộc điều tra nhằm làm rõ.

Vũ khí - khí tài
Theo dantri.com.vn

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm