Quốc tế

Xe tăng T-90M nhận thêm trang bị mới tăng sức mạnh

DNVN - Không lâu sau khi đưa vào phục vụ trong Quân đội Nga, xe tăng chiến đấu chủ lực T-90M Proryv-3 đã nhận được thêm các thành phần mới để tăng sức mạnh.

Mỹ tìm kiếm tên lửa vác vai thay thế Stinger / Vận tải cơ An-124 của Nga gặp nạn tại vùng Viễn Đông

Xe tăng T-90M đã được biết đến về việc tiến hành thành công các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước, với việc nhận được ký tự "O1" của hai thành phần cho phiên bản hiện đại hóa của chiếc chiến xa Proryv-3. Đây là bảng điều khiển dành cho chỉ huy xe tăng, cũng như một tổ hợp hiển thị ổ đĩa cơ học do NPO Elektromashina phát triển.

"Sau khi thực hiện các bài kiểm tra trạng thái của những thành phần được chỉ định, doanh nghiệp đã sẵn sàng bắt đầu sản xuất hàng loạt", báo cáo cho hay.

Cần lưu ý rằng tổ hợp cũng sẽ được sử dụng để điều khiển súng máy phòng không. Đồng thời, tùy chọn này ở nhiều phiên bản khác nhau được lắp đặt trên các biến thể hiện đại hóa của xe tăng T-72, đây cũng là một phần không thể thiếu của module chiến đấu mang tên Okhotnik.

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-90M Proryv-3 tiếp tục được Nga hiện đại hóa trong quá trình sử dụng. Ảnh: Topwar.

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-90M Proryv-3 tiếp tục được Nga hiện đại hóa trong quá trình sử dụng. Ảnh: Topwar.

Theo ông Vasily Kardapolov - thiết kế trưởng của NPO Elektromashina, hệ thống điều khiển từ xa có thể hoạt động trong nhiều điều kiện khác nhau: từ môi trường nhiệt độ ở Bắc cực đến sa mạc - cụ thể từ -50 đến +65 độ C. Nó cũng có tính năng chống bụi và chống nước.

Đổi lại khu phức hợp hiển thị được thiết kế để sử dụng cho chiến sĩ lái xe tăng T-90 Proryv-3 là một IMS (hệ thống quản lý thông tin) tích hợp giám sát. Với sự trợ giúp của nó, dữ liệu được thu thập từ các cảm biến, xử lý và hiển thị để thông báo cho kíp chiến đấu, ví dụ như về các hành động sai. Hệ thống có thể cung cấp cho người lái các lệnh về tùy chọn chuyển động, chẳng hạn như cho biết thay đổi ở hộp số.

Tổ hợp không chỉ đảm bảo hoạt động của động cơ và hệ thống truyền động ở chế độ tối ưu, mà còn với sự trợ giúp của các hệ thốn kế cận hiện có nhằm thông báo về việc sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt, sự hiện diện của phông bức xạ cao và cảnh báo kíp lái về hỏa hoạn trong khoang xe tăng. Hệ thống cũng kiểm soát hoạt động của tổ hợp kiểm soát khí hậu.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC