Quốc tế

Xe tăng Trung Quốc gặp nguy khi Ấn Độ "chốt" hợp đồng tên lửa Spike LR với Israel

DNVN - Ấn Độ đã quyết định mua hệ thống tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM) Spike LR của Tập đoàn Rafael Advanced Defense Systems để đáp ứng các yêu cầu hoạt động của quân đội nước này.

Ấn Độ dự định mua hàng trăm tiêm kích Nga, bao gồm cả MiG-35 và Su-57? / Việt Nam là lý do để "Thần Sấm" thế kỷ 21 của Không quân Mỹ ra đời?

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ấn Độ, ông Shripad Naik phát biểu trước quốc hội vào ngày 11 tháng 12 rằng hệ thống ATGM thế hệ thứ tư do Israel sản xuất với tính năng "phóng và quên" cùng với "khóa mục tiêu sau khi phóng" sẽ tăng cường tính linh hoạt và khả năng sống sót của kíp chiến đấu.

Ông Naik không chỉ định số lượng ATGM được mua hoặc cung cấp hay bất kỳ chi tiết nào về lịch giao hàng cũng như giá trị hợp đồng, nhưng các nguồn tin chính thức nói với Tạp chí quốc phòng Jane's vào ngày 16 tháng 12 rằng thỏa thuận này bao gồm việc nhập khẩu 260 tên lửa Spike LR và 12 bệ phóng.

Chúng được mua dưới quyền hạn tài chính mới được tăng cường của Phó Tham mưu trưởng Ấn Độ, cho phép họ có được hàng hóa và tài sản trị giá 70 triệu USD mà không cần sự chấp thuận trước của Bộ Quốc phòng.

Tên lửa chống tăng Spike LR do Israel sản xuất trong biên chế Quân đội Ba Lan. Ảnh: Jane's Defense Weekly.

Tên lửa chống tăng Spike LR do Israel sản xuất trong biên chế Quân đội Ba Lan. Ảnh: Jane's Defense Weekly.

Có thể bạn quan tâm
 

Lục quân Ấn Độ (IA) đã quyết định mua ATGM Spike trong hội nghị được tổ chức 2 năm một lần tại New Delhi vào tháng Tư. Sau đó vào cuối tháng 11, IA đã thử nghiệm thành công hai vụ phóng Spike LR, tên lửa phá hủy mục tiêu cách xa 4 km bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm ban ngày và kênh ảnh nhiệt ( IR) để sử dụng vào ban đêm.

Thông báo mua sắm được đưa ra hơn 2 năm sau khi Bộ Quốc phòng Ấn Độ loại bỏ gói thầu trị giá 1 tỷ USD vào tháng 11 năm 2017 để nhập khẩu hơn 5.500 tên lửa Spike và 275 bệ phóng thông qua thỏa thuận liên chính phủ (IGA) giữa Tel Aviv và New Delhi.

IGA bị chấm dứt cũng bao gồm việc đình chỉ chuyển giao công nghệ sản xuất cho Bharat Dynamics Limited (BDL) thuộc sở hữu nhà nước Ấn Độ để chế tạo 30.000 ATGM nhằm đáp ứng yêu cầu chung của IA về 68.000 quả ATGM sẽ trang bị cho các tiểu đoàn bộ binh.

Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC