Quốc tế

Xuồng cao tốc của nhà sản xuất súng AK thể hiện chức năng ưu việt

DNVN - Ngoài chế tạo súng trường tấn công, Tập đoàn Kalashnikov Concern gần đây còn phát triển cả xuồng cao tốc cũng như máy bay không người lái.

Ukraine thử nghiệm tổ hợp MLRS nhằm thay thế Uragan / Báo Nga bất ngờ khi Việt Nam robot hóa BMK-T

Trong bản phát hành mới nhất của chương trình Nghiệm thu Quân sự trên kênh truyền hình Zvezda, khả năng của các xuồng chiến đấu do Kalashnikov chế tạo gồm BK-10 và BK-16 đã được chứng minh. Các con số trong trường hợp này cho biết chiều dài của tàu tính bằng mét.

Những chiếc thuyền này đã được sản xuất ở Nga trong vài năm, chủ yếu cho Hải quân, nhưng gần đây cũng được cung cấp cho Lực lượng Cảnh vệ và được người mua nước ngoài ưa chuộng. Nhiệm vụ của cả hai là nhanh chóng chuyển quân (lần lượt là 10 và 19 binh sĩ) và hỗ trợ cuộc đổ bộ. Mục tiêu của chiến dịch có thể là một bờ biển bị địch chiếm đóng hoặc một con tàu bị cướp biển giam giữ.

Thuyền có thể hoạt động một mình, nhưng lý tưởng nhất là nên tham chiến theo cặp. Trong trường hợp này, sơ đồ có thể như sau: BK-16 nặng hơn và bọc thép tốt hơn tiếp cận bờ biển trước và tự khai hỏa. Tại thời điểm này, BK-10 nhanh hơn nhảy ra từ phía sau "lưng" của nó và đưa nhóm đổ bộ đầu tiên tiếp cận.

Xuồng đổ bộ cao tốc BK-16 do Kalashnikov Concern chế tạo. Ảnh: Zvezda.

Xuồng đổ bộ cao tốc BK-16 do Kalashnikov Concern chế tạo. Ảnh: Zvezda.

Việc trình diễn các đặc tính tốc độ và khả năng cơ động của hai loại thuyền đã diễn ra tại Hồ Rybinsk. Điểm đặc biệt của BK-10 là sự ổn định đáng kinh ngạc của nó - với những khúc cua dốc nhất ở tốc độ 25 - 30 hải lý/giờ, con thuyền cảm thấy tự tin. Như các nhà thiết kế nói, nó sẽ không bị lật ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt nhất.

Hoạt động của tàu thuyền trong chế độ im lặng cũng đã được chứng minh, khi chúng tắt đèn, cho phép bạn đến gần kẻ thù một cách bất ngờ nhất có thể. Trong trường hợp này, phòng điều khiển được đóng rèm và điều hướng thực hiện thông qua thiết bị hồng ngoại.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm