Quốc tế

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sớm tung xe tăng hạng trung Kaplan MT vào chiến trường Syria?

DNVN - Lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu nhận được những chiếc xe tăng hạng trung Kaplan MT sản xuất hàng loạt đầu tiên.

Mỹ phát hiện căn cứ bí mật Nga sánh ngang Hmeimim / Ấn Độ mua 400 chiếc T-90S dù đã có giấy phép sản xuất

Theo Tạp chí quốc phòng Jane's của Anh, Tập đoàn FNSS đã bàn giao 6 chiếc xe tăng Kaplan MT thuộc đợt sản xuất hàng loạt đầu tiên cho Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo phân loại chính thức, chiếc xe tăng hạng trung này trong Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được gọi là "phương tiện bọc thép chống tăng". Hai chiếc Kaplan chế thử đã được bàn giao vào tháng 12 năm ngoái, bây giờ mới là xe sản xuất đích thực. Thật không may khi Ankara chưa tiết lộ thông tin về số lượng xe tăng hạng trung Kaplan MT đã đặt hàng.

Xe tăng hạng trung tiên tiến Kaplan MT. Ảnh: Jane's Defense Weekly.

Xe tăng hạng trung tiên tiến Kaplan MT. Ảnh: Jane's Defense Weekly.

Được phát triển như một phần của chương trình Xe tăng hạng trung hiện đại (MMWT) giữa Tập đoàn FNSS Thổ Nhĩ Kỳ kết hợp với công ty PT Pindad của Indonesia, chiếc Kaplan MT chủ yếu phục vụ lợi ích của các lực lượng vũ trang Indonesia.

Chiếc xe tăng này sử dụng khung gầm xe bọc thép Kaplan thế hệ mới được phát triển bởi tập đoàn FNSS của Thổ Nhĩ Kỳ, nó lắp tháp pháo do Tập đoàn CM-Defense CT-CV của Bỉ cung cấp với pháo chính Cockerill cỡ 105 mm và súng máy 7,62 mm đồng trục.

Pháo được trang bị bộ nạp đạn tự động kiểu trống và tương thích với mọi loại đạn xe tăng 105 mm tiêu chuẩn NATO. Kaplan MT được trang bị hệ thống điều khiển hỏa lực kỹ thuật số với kính ngắm ảnh nhiệt tích hợp và thiết bị chiếu chùm tia laser, hệ thống quản lý thông tin và điều hướng, cũng như kính ngắm toàn cảnh.

Sự sống còn của phương tiện và kíp chiến đấu được cung cấp bởi các cảm biến bức xạ laser, ống phóng lựu đạn khói, hệ thống bảo vệ chống lại vũ khí hủy diệt hàng loạt, cũng như hệ thống phòng cháy và chữa cháy tự động.

Theo đánh giá của các chuyên gia quân sự, không loại trừ khả năng Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sẽ sử dụng chiến trường Syria làm nơi "thử lửa" đối với chiếc xe tăng hạng trung tiên tiến nói trên.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC