An toàn thực phẩm

Sốc: 2 tấn chuối bào ngâm thuốc tẩy, hàn the ở Sài Gòn

Cảnh sát ập vào 2 cơ sở ở quận Thủ Đức, TP HCM, phát hiện rất nhiều rau chuối bào đang ngâm với hàn the, thuốc tẩy để làm trắng và bảo quản lâu hơn.

Rạng sáng 26/4, cơ sở làm bắp chuối bào trên đường số 6, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức bị Đội 3 – Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường TP HCM kiểm tra. Công nhân đang chuyển chuối bào vào lu nước chứa hóa chất ngâm tẩy trước khi đóng gói đưa ra thị trường, theo tin tức trên báo Vnexpress. 

Cơ sở chuối bào bị kiểm tra. Ảnh:Dân việt.

Lực lượng chức năng thu giữ 173 kg chuối bào đã ngâm hoá chất, hơn 400 kg nguyên liệu cùng 2 mẫu tinh thể. Chủ cơ sở tên Trần Bá Quận (33 tuổi, quê Hậu Giang) cho hay hoạt động được một năm. Bắp chuối được mua về bào bằng máy, sau đó ngâm nước có hàn the, thuốc tẩy để giữ độ trắng, bảo quản lâu. Tất cả hoá chất được mua ở chợ Kim Biên.

Cùng thời điểm, tổ công tác Cảnh sát kinh tế quận Thủ Đức cũng phát hiện cơ sở trái phép của bà Huỳnh Thị Thảng (bên hông chợ đầu mối nông sản Thủ Đức) có hành vi ngâm chuối bào vào hàn the và chất tẩy trắng, báo Dân việt đưa tin.

Tang vật Công an thu giữ gồm 75 kg chuối bào đã ngâm hoa chất, hơn 1 tấn nguyên liệu, 25 kg tinh thể nghi hàn the, 1 kg bột trắng nghi chất tẩy. Chủ cơ sở thú nhận hoạt động được hơn 1 năm nay,  hoá chất được sử dụng là hàn the và thuốc tẩy trắng.

Hai cơ sở khai nhận, để giữ độ trắng và bảo quản được lâu, cơ sở đã nhúng, ngâm bắp chuối vào hàn the, thuốc tẩy trước khi giao cho các tiểu thương và nhà hàng.  

Nên đọc
Trân Châu (Tổng hợp theo báo Vnexpress, Dân việt)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo