Tin tức

Sử dụng hoá đơn đối với dịch vụ vận tải biển

Theo hướng dẫn của Tổng cục Thuế tại văn bản số 697/TCT-CS về việc sử dụng hóa đơn đối với hoạt động vận tải biển quốc tế thì trường hợp đơn vị kinh doanh vận tải ký hợp đồng vận tải quốc tế với khách hàng trong nước, đơn vị kinh doanh có thể lựa chọn sử dụng hóa đơn Giá trị gia tăng hoặc hóa đơn xuất khẩu.
Vận tải biển quốc tế bao gồm vận tải hành khách, hành lý, hàng hóa theo chặng quốc tế từ Việt Nam ra nước ngoài hoặc từ nước ngoài đến Việt Nam; hoặc cả điểm đi và đến ở nước ngoài, không phân biệt có phương tiện trực tiếp hay không có phương tiện. Trường hợp hợp đồng vận tải biển quốc tế bao gồm cả chặng vận tải nội địa thì vận tải quốc tế bao gồm cả chặng nội địa được áp dụng thuế suất thuế Giá trị gia tăng 0%.
 
Theo đó, hóa đơn Giá trị gia tăng là hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ trong nội địa dành cho các tổ chức, cá nhân khai, nộp thuế v theo phương pháp khấu trừ… Hóa đơn xuất khẩu là hóa đơn dùng trong hoạt động kinh doanh xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ ra nước ngoài, xuất vào khu phi thuế quan và các trường hợp được coi như xuất khẩu, hỗ trợ và nội dung theo thông lệ quốc tế và quy định của pháp luật về thương mại.
 
 
 
 
Quyết Thắng
Theo HQO
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC