Sử dụng thực phẩm đóng hộp thường xuyên có thể bị ung thư
Theo một nghiên cứu gần đây tại Mỹ và Canada cho biết: Đa số các loại sản phẩm đóng hộp đều có hàm lượng các chất hóa học độc hại BPA vượt mức cho phép. Báo Chất lượng Việt Nam thông tin.
BPA là viết tắt của bisphenol A – một hóa chất công nghiệp được sử dụng để sản xuất nhựa polycarbonate và epoxy. Nhựa polycarbonate thường được sử dụng làm hộp, chai và nhiều hàng tiêu dùng khác để lưu trữ thực phẩm và đồ uống… Nhựa Epoxy được sử dụng để phủ bên trong các sản phẩm kim loại, chẳng hạn như hộp thực phẩm, vỏ chai, nắp chai.
Theo kết quả nghiên cứu của Quỹ Ung thư vú (Mỹ): Chất BPA trong thực phẩm đóng hộp là nguyên nhân chính gây bệnh cho cơ thể con người như bệnh ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt, gây vô sinh, bệnh tiểu đường, béo phì, hen suyễn, và một số triệu chứng khác như mất tập trung, tim đập nhanh, căng thẳng
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Atlanta (Mỹ) cho hay: Dù sử dụng không quá tiêu chuẩn cho phép thì chất BPA vẫn gây hại đến sức khỏe. Vì vậy, do những lo ngại về tác động của hóa chất đối với sức khỏe đặc biệt đối với sự phát triển của trẻ, Chính phủ Canada hiện đã cấm hòa toàn chất BPA trong bình sữa trẻ em.
Ngoài ra, các hộp đựng súp, cà chua và thậm chí cả lon bia đều tiềm ẩn nguy cơ nhiễm độc nhôm. Hầu hết các loại thực phẩm được đóng gói trong các lọ nhôm rồi mới được nấu chín để đảm bảo độ tươi. Nhưng nhôm sẽ dễ dàng hòa tan vào thực phẩm trong quá trình này. Báo Giáo dục Việt Nam thông tin.
Một số người có thể nói rằng lớp nhựa tráng bên trong sẽ ngăn cản nhôm hòa tan. Nhưng ngược lại sự thật là nó giúp giải phóng các gốc kim loại khi đun nóng và đóng gói.
Phải thừa nhận rằng các sản phẩm đóng hộp không phải là thực phẩm dinh dưỡng khi được đóng gói trong các loại hộp và được đem bán cả một hoặc hai năm sau khi đóng gói. Nếu tìm kiếm các loại thực phẩm chất lượng cao thì hãy luôn hướng đến sản phẩm tươi sống và nên tránh xa các loại thực phẩm đóng hộp.
End of content
Không có tin nào tiếp theo