Kinh tế

Thái Lan sắp cho phép thành lập công ty chỉ với 1 người?

(DNVN) - Theo Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan, Cục Phát triển Doanh nghiệp Thái Lan đang đề xuất lên Chính phủ nước này điều luật cho phép thành lập công ty mới chỉ với 1 người. Ngoài ra, người đó cũng có thể đồng thời sở hữu nhiều công ty cùng lúc.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan, Luật pháp Thái Lan ở thời điểm hiện tại chỉ cho phép thành lập công ty khi thỏa mãn điều kiện có ít nhất 02 người dưới hình thức công ty hợp danh hữu hạn (partner company limited) và 03 người dưới hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn (limited company).

Ảnh minh họa.

Đề xuất điều luật mới giúp các doanh nghiệp quy mô nhỏ hưởng lợi từ việc giảm chi phí, thời gian đến hạn chế những tranh cãi phát sinh do toàn bộ quy trình có thể do 1 người đảm nhiệm đứng ra thành lập công ty của chính mình.

Cục Phát triển Doanh nghiệp sẽ soạn dự thảo điều luật và trình Bộ trưởng Thương mại và Nội các trong tháng tới. Nếu nội dung Dự thảo được Nội các chấp thuận, thông qua và trở thành Luật trong năm tới, Thái Lan sẽ có thêm nhiều công ty đăng ký kinh doanh ở mức dự báo khoảng 14 triệu từ 620,000 như hiện nay.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan, hiện nay đã có 12 quốc gia đã thông qua điều luật tương tự “1 người, 1 công ty” gồm Anh Quốc, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Singapore, Việt Nam, Đức, Canada, Hà Lan, Ý, New Zealand, Ấn Độ, và Nhật Bản. Thái Lan là quốc gia thứ 13 trên thế giới và thứ 3 tại ASEAN nếu điều luật này được thông qua. Malaysia hiện cũng đang xem xét việc thông qua đạo luật này.

Có thể bạn quan tâm
Hoàng Thiên
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC