Quốc tế

Thất thủ ở Ramadi, IS thiêu sống chiến binh để trừng phạt

(DNVN) - Các chiến binh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) chạy trốn ở thành trì Mosul sau khi thất thủ ở Ramadi đã bị thiêu sống giữa quảng trường thành phố.

Tin từ báo Vietnamnet, thông tin trên được Fox News của Mỹ đăng tải, dẫn lời một số nhân chứng. Hãng tin này cho biết, hành động của các thủ lĩnh IS là nhằm gửi một thông điệp răn đe tới các thành viên mà có thể sẽ phải sớm chiến đấu để bảo vệ Mosul trước các cuộc tấn công của quân đội Iraq.

Chiến binh IS.

Theo Fox News, một số người dân ở Mosul mô tả những chiến binh mặc đồ đen đã phải nhận sự tiếp đón chết chóc khi tới được Mosul, vượt 400km từ Ramadi sau khi quân đội Iraq chiếm được thành phố này.

"Họ bị tập hợp lại và bắt đứng thành vòng tròn", một người Iraq đang sống ở Mỹ nhưng thường xuyên liên lạc với gia đình ở quê nhà kể lại. "Và sau đó họ bị thiêu chết".

Theo một số người Mỹ gốc Iraq và người tị nạn có người thân ở Mosul, các chiến binh IS thất thủ ở Ramai đã chịu sự ghẻ lạnh trước khi bị xử tử vì không chiến đấu đến cùng.

Tin từ báo VnExpress cho biết, chuyên gia khủng bố Michael Pregent bình luận hành động này không phải là mới. Các chiến binh IS bị lực lượng người Kurd đánh bại ở Tikrit năm ngoái cũng chịu số phận tương tự.

Cách Baghdad hơn 120 km về phía tây, Ramadi bị IS chiếm từ hồi tháng 6/2014. Lực lượng Iraq, cùng các bộ tộc Sunni và sự yểm trợ của liên quân do Mỹ dẫn đầu, hồi tháng 12 chiếm lại thành phố này, đánh dấu một thất bại lớn của IS. Chính quyền Iraq tuyên bố mục tiêu giải phóng tiếp theo sẽ là Mosul. Việc IS hành quyết chiến binh trong hàng ngũ có thể nhằm răn đe lực lượng tại thành phố này.

 

HÒA HẬU (t/h)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo