Tin tức

Thế Giới Di Động có thể sẽ mua chuỗi dược phẩm Phúc An Khang

Theo thông tin từ Công ty Chứng khoán TP.HCM, Phúc An Khang có thể là chuỗi dược phẩm mà Thế Giới Di Động đang đàm phán mua lại.

Chuỗi bán lẻ dược phẩm Phúc An Khang được thành lập năm 2006 với khoảng 20 cửa hàng tại TPHCM. Trong thời gian mới đây, Thế Giới Di Động đã đăng tin tuyển dụng nhân sự trong ngành dược phẩm để chuẩn bị cho việc lấn sân sang kinh doanh mảng dược phẩm mà lãnh đạo doanh nghiệp này chia sẻ đầu năm. Trước đó, tại ĐHCĐ thường niên 2017, ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT của TGDĐ đã chia sẻ về việc lấn sân sang kinh doanh bán lẻ được phẩm. 

Thế Giới Di Động có thể sẽ mua lại chuỗi dược phẩm Phúc An Khang. Nguồn ảnh: 

Theo đó, ông Tài cho biết doanh nghiệp sẽ mua bán sáp nhập để thử nghiệm ngành kinh doanh này. Như vậy, thay vì mất 2-3 năm hiểu về mô hình thì công ty sẽ tìm kiếm đơn vị chuyên về mảng sản phẩm đó để tiến hành M&A, trong đó đặc biệt ưu tiên những đơn vị có 10-15 cửa hàng. Công ty Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh tin rằng đó là Phúc An Khang dù doanh nghiệp này chưa công khai.

Được biết, từ đầu năm đến nay, Thế Giới Di Động đã mở thêm 171 cửa hàng bách hóa mới, nâng tổng số cửa hàng bách hóa lên 217 cửa hàng, tăng 470% so với cùng kỳ. Kinh doanh bách hóa đã mang về cho doanh nghiệp này doanh thu bình quân 1,1 tỷ đồng, với 20.000 – 25.000 lượt khách mỗi tháng. 

Trong khi đó, chuỗi Bách hóa Xanh của MWG đã đạt đến điểm hòa vốn với tỷ suất lợi nhuận gộp hiện tăng 10% vào thời điểm cuối năm 2016 lên khoảng 14%. Việc thử nghiệm hoạt động hậu cần cho thấy tính khả thi khi nhân rộng chuỗi ra các quận khác tại TPHCM.

Có thể bạn quan tâm
Lương Hòa (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC