Thể thao

Bán kết Champions League vẫn diễn ra theo kế hoạch

Vòng bán kết Champions League 2020/21 diễn ra tuần tới với sự tham dự của 3 "CLB nổi loạn" gồm Real, Chelsea và Man City vẫn diễn ra theo kế hoạch ban đầu, theo ESPN.

HLV Pep Guardiola nói gì về khả năng Man City thay Aguero bằng Haaland hoặc Kane? / Tuchel nói gì về khả năng Haaland hoặc Aguero tới Chelsea?

Bán kết Champions League vẫn diễn ra theo kế hoạch

Real, Chelsea và Man City là 3 trong số 12 đội bóng hàng đầu châu Âu đã đồng ý thành lập nên siêu giải đấu Super League nhằm thay thế Champions League.

Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin mô tả những CLB liên quan là "rắn độc và những kẻ nói dối", bác bỏ dự án đồng thời dọa sẽ loại Real, Chelsea và Man City khỏi bán kết Champions League, MU và Arsenal - những gương mặt nổi loạn khác - khỏi Europa League mùa này.

Tuy nhiên, theo nguồn tin từ EPSN, hai cặp đấu tại bán kết Champions League, cụ thể là Real vs Chelsea và PSG vs Man City, vẫn sẽ diễn ra theo kế hoạch ban đầu, tức vào thứ Tư và thứ Năm tuần sau, lúc 02h00.

Tương tự với MU và Arsenal khi hai đại diện nước Anh vẫn sẽ ra sân thi đấu hai trận bán kết Europa League, lần lượt gặp Roma và Villarreal.

Nhiều nguồn tin khác cho biết UEFA sẽ không xem xét việc trục xuất các CLB nổi loạn khỏi các giải đấu của họ trong tuần này, và lịch thi đấu tuần tới sẽ diễn ra như bình thường. Như vậy, cơ hội để PSG "ngư ông đắc lợi", vô địch Champions League mà không cần thi đấu gần như không còn. Nếu ngừng thi đấu, UEFA chắc chắn sẽ chịu khoản lỗ không nhỏ, nên họ chưa vội đưa ra phán quyết.

Hiện tại, căng thẳng giữa 12 đội Super League và UEFA lẫn FIFA đang leo thang. Bên thì ủng hộ bởi Super League sẽ mang tới cho người hâm mộ những trận đầu đỉnh cao đúng nghĩa, thỏa đam mê "ăn bóng đá ngủ bóng" và quan trọng là các đội tham dự giải đấu này được chia nhiều tiền hơn so với các giải đấu thuộc UEFA hiện tại.

Trong khi đó, số khác thì kịch liệt phản đối, tất nhiên bao gồm cả UEFA và FIFA - hai cơ quan quyển lực nhất thế giới bóng đá. Nhiều fan của các CLB nói trên, ví dụ như Liverpool cũng đã giăng băng-rôn, biểu ngữ phản đối việc gia nhập Super League của The Reds.

Lãnh đạo của Super League tính sẽ kiện UEFA và FIFA ra tòa để giải quyết vụ việc.

Clip các bàn thắng đẹp
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm