Thể thao

Bellingham lập kỳ tích chỉ Owen làm được cho ĐT Anh

Ngay trong trận mở màn World Cup 2022, Jude Bellingham đã ghi được bàn thắng đầu tiên cho ĐT Anh vào lưới Iran.

Thông tin mới nhất về chấn thương của Tiến Linh, ĐT Việt Nam thở phào / Ronaldo lần đầu lên tiếng sau tuyên bố sốc về MU, thận trọng ở World Cup 2022

Bellingham nằm trong đội hình xuất phát của Anh khi gặp Iran. Đây không phải là tin bất ngờ khi Kalvin Phillips vẫn đang chấn thương. Bellingham đã cùng Rice quán xuyến rất tốt khu vực trung tuyến của Tam sư trong hiệp 1.

Chưa dừng lại ở đó, Bellingham còn là người trực tiếp mở tỷ số trận đấu. Phút 35, từ quả tạt thuận lợi của Shaw bên cánh trái, Bellingham đánh đầu lái bóng khéo léo đưa bóng vào góc xa khung thành Iran. Bàn thắng này không chỉ là pha lập công đầu tiên của Bellingham cho ĐTQG mà còn giúp anh lập một loạt dấu mốc.

Bellingham mở tỷ số

Bellingham mở tỷ số

Ở tuổi 19 và 145 ngày, Bellingham là cầu thủ tuổi teen thứ 2 sau Michael Owen ghi bàn cho ĐT Anh ở World Cup. Tại World Cup 1998, Owen khi đó 18 tuổi và 190 ngày đã ghi bàn vào lưới Romania.

Ngoài ra, Bellingham là cầu thủ người Anh trẻ tuổi thứ 3 từng xuất phát tại World Cup sau Owen và Luke Shaw của chiến dịch năm 2014, khi đó Shaw 18 tuổi và 347 ngày.

Cuối cùng, Bellingham là cầu thủ đang thi đấu tại Bundesliga thứ 3 xuất phát cho Tam sư ở World Cup, lần lượt sau Tony Woodcock (Cologne) và Owen Hargreaves (Bayern).


Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm