Thể thao

Chelsea chính thức bổ nhiệm HLV Potters thay Tuchel

Một ngày sau khi sa thải HLV Thomas Tuchel, BLĐ Chelsea đã bổ nhiệm thuyền trưởng của Brighton, Graham Potter ngồi vào ghế nóng sân Stamford Bridge.

Vẻ đẹp mong manh của PSG ở Champions League / Kylian Mbappe nguy hiểm vì bản năng vị kỷ

Chelsea chính thức bổ nhiệm Potters thay Tuchel

Chiến lược gia người Anh sẽ ký bản hợp đồng có thời hạn 5 năm với Chelsea và sẽ có trận ra mắt đội bóng mới ngay cuối tuần này, khi The Blues có trận derby thành London với tân binh Fulham.

Ngoài khoản tiền khoảng 13 triệu bảng đền bù hợp đồng cho cựu HLV Thomas Tuchel, BLĐ Chelsea cũng phải đáp ứng điều khoản giải phóng 16 triệu bảng của Potter để đền bù cho Brighton, những người đã chứng kiến ​​huấn luyện viên tài năng của họ ra đi sau 3năm gắn bó.

HLV Potter được những người chủ của câu lạc bộ thành London mô tả như một “nhà đổi mới”, sẽ gia nhập sân Stamford Bridge cùng trợ lý Billy Reid, huấn luyện viên đội một Bjorn Hamberg và Bruno, huấn luyện viên thủ môn Ben Roberts và trợ lý trưởng bộ phận tuyển dụng, Kyle Macaulay.

Phản ứng về công việc mới của mình, Potter cho biết: "Tôi vô cùng tự hào và vui mừng khi được đại diện cho Chelsea FC, một câu lạc bộ bóng đá tuyệt vời. Tôi rất vui mừng được hợp tác với nhóm sở hữu mới của Chelsea và mong muốn được gặp gỡ và làm việc với nhóm cầu thủ thú vị cũng như phát triển một đội bóng cùng nền văn hóa mà những người hâm mộ tuyệt vời của chúng tôi có thể tự hào.

Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Brighton & Hove Albion vì đã cho tôi cơ hội này và đặc biệt là Tony Bloom cũng như tất cả các cầu thủ, nhân viên và những người ủng hộ đã tiếp tục ủng hộ tôi trong suốt thời gian tôi ở câu lạc bộ".

HLV Potters sẽ gắn bó với Chelsea trong 5 năm tới

HLV Potters sẽ gắn bó với Chelsea trong 5 năm tới

Đồng sở hữu của Chelsea, Todd Boehly cũng hào hứng cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng khi đưa Graham đến Chelsea. Ông ấy là một huấn luyện viên đã chứng minh được tài nằng và là một nhà sáng tạo ở Premier League, người phù hợp với tầm nhìn của chúng tôi đối với câu lạc bộ. Ông ấy không chỉ cực kỳ tài năng trên sân cỏ mà còn có những kỹ năng và khả năng vượt ra ngoài sân cỏ để đưa Chelsea trở thành một câu lạc bộ thành công hơn.

Ông ấy đã có tác động lớn tại các câu lạc bộ trước đây của mình và chúng tôi mong đợi tác động tích cực của ông ấy tại Chelsea. Chúng tôi mong muốn được hỗ trợ ông ấy, ban huấn luyện và đội bóng trong việc phát huy hết tiềm năng của họ trong những tháng và năm tới".

Potter nắm quyền dẫn dắt Brighton vào năm 2019 và kể từ đó đã tạo ra một cuộc cách mạng cho đội bóng ở bờ biển phía nam, khi dẫn dắt Seagulls cán đích ở vị trí thứ 9 tại Premier League mùa trước.

Clip các bàn thắng đẹp
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm