Thể thao

ĐT Việt Nam nhận tin không thể vui hơn ở AFF Cup

Những đối thủ chính của ĐT Việt Nam sẽ khó có lực lượng mạnh nhất cho AFF Cup diễn ra vào cuối năm nay.

Bellingham gửi lời thách thức cả châu Âu / Valencia quyết chốt Greenwood với giá 25 triệu bảng

ĐT Việt Nam có thể sẽ gặp thuận lợi lớn ở AFF Cup 2024 sắp tới. Mới đây, theo tờ SiamSport, ĐT Thái Lan chắc chắn sẽ không có những cầu thủ tốt nhất để bảo vệ chức vô địch AFF Cup. Lý do là bởi có 4 CLB lớn ( Buriram United, True Bangkok United, BG Pathum và Port Authority FC) đóng góp nhiều tuyển thủ cho ĐT Thái Lan phải thi đấu ở những đấu trường cấp độ Châu Á như AFC Champions League (Elite), AFC Champions League 2 và cả giải vô địch các CLB Đông Nam Á.

Khoảng thời gian thi đấu của các CLB này trùng với thời gian thi đấu vòng bảng của ĐT Thái Lan. Đáng chú ý, 4 CLB có nhiều tuyển thủ đáng chú ý như Supachai, Theerathon, Chanathip, Dangda, Peeradon Chamratsamee, Weerathep Pomphan,....

thai-lan-buon-1718598407.jpg
ĐT Thái Lan khả năng cao sẽ thiếu vắng nhiều trụ cột ở AFF Cup

HLV Masatada Ishii cũng từng lên tiếng về kế hoạch trẻ hóa đội hình và chắc chắn sẽ có cầu thủ thay thế những trụ cột vắng mặt. Không chỉ ĐT Thái Lan có nguy cơ không có lực lượng mạnh nhất, ĐT Indonesia cũng sẽ gặp tình cảnh tương tự. AFF Cup không thuộc hệ thống giải đấu của FIFA. Do đó, ĐT Indonesia sẽ gặp khó trong việc gọi những tuyển thủ nhập tịch đang thi đấu ở nước ngoài. LĐBĐ Indonesia cũng muốn dồn lực cho vòng loại 3 World Cup. ĐT Indonesia sẽ thi đấu tới 6 trận tại vòng loại World Cup trước khi bước vào chiến dịch AFF Cup.

indo-aff-1-1718598534.jpg
ĐT Indonesia cũng sẽ dồn lực cho vòng loại 3 World Cup 2026

Có thể thấy, ĐT Việt Nam sẽ gặp thuận lợi khi 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp chức vô địch với chúng ta khả năng cao không thể có lực lượng mạnh nhất hoặc không toàn tâm, toàn ý cho giải đấu này.

Tuy vậy, ĐT Việt Nam có thể cũng sẽ gặp vấn đề tương tự như ĐT Thái Lan khi có ít nhất 2,3 CLB thi đấu ở các giải quốc tế như AFC Champions League 2 và giải vô địch các CLB Đông Nam Á. Thế nhưng, phía lãnh đạo VFF đã khẳng định sẽ làm việc với các CLB để làm sao ĐT Việt Nam đến AFF Cup với lực lượng mạnh nhất.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm