Thể thao

Henderson dẫn đầu nhóm cầu thủ từ chối giảm lương

Phần lớn các cầu thủ Premier League từ chối việc cắt giảm 30% lương để giúp đỡ CLB trong thời kỳ vật lộn với đại dịch Covid-19 khiến mâu thuẫn giữa đôi bên ngày càng gia tăng.

Top 10 thủ thành xuất sắc nhất Premier League / M.U đạt thỏa thuận lương 200.000 bảng/tuần với Sancho

Trong cuộc họp giữa đại diện 20 CLB với Premier League và EFL vào tuần trước, có một đề xuất được đưa ra là cắt giảm 30% lương của cầu thủ vì khó khăn tài chính trước mắt. Trong bối cảnh lời tuyên bố mới đây của bộ trưởng y tế Anh, Matt Hancock nhắm vào các ngôi sao Premier League đang gây tranh cãi gay gắt, phản ứng tiếp theo của các cầu thủ là không bất ngờ.

Jordan Henderson.
Jordan Henderson.

20 đội trưởng của 20 CLB Premier League đã tổ chức một cuộc họp video call để bàn về vấn đề này. Trong đó, đội trưởng Jordan Henderson một mực phản đối và nhận được sự đồng tình đông đảo. Những người có trách nhiệm muốn một quyết định bao trùm toàn giải đấu nhưng có ý kiến cho rằng nên để mỗi CLB với mỗi hoàn cảnh riêng tự xử lý.

Các cầu thủ nhận lương dưới mức trung bình 3,2 triệu bảng/năm cho rằng việc giảm lương sẽ tác động mạnh tới họ hơn là những ngôi sao nhận lương cao. Cùng với đó, họ sẽ đối mặt thêm một đợt giảm lương nữa nếu đội bóng chủ quản xuống hạng trong mùa này.

GĐĐH Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA), Gordon Taylor chung quan điểm khi khẳng định các CLB có đủ tiền để trả lương cho cầu thủ từ nay tới hết mùa giải. Ngoài ra, có một giải pháp là các cầu thủ sẵn sàng chỉ nhận một phần lương của mình trong thời gian này với điều kiện họ sẽ được đảm bảo nhận phần còn lại sau đó. Kế hoạch này sẽ gặp vấn đề nghiêm trọng nếu mùa giải không thể trở lại hoặc các trận đấu buộc phải thi đấu không khán giả.

Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm