Thể thao

HLV Park nói gì về cơ hội dự W.C 2022 của ĐT Việt Nam?

HLV Park Hang Seo đã bày tỏ quan điểm của mình về cơ hội dự World Cup 2022 của ĐT Việt Nam nếu như FIFA nâng số đội tham dự lên 48.

Bác sĩ của Park Ji Sung sang Việt Nam làm trợ lý cho thầy Park / Việt Nam đăng cai vòng loại giải U16 và U19 châu Á

Theo kế hoạch, ngày 5/6 tới, tại thủ đô Paris (Pháp) sẽ diễn ra Đại hội FIFA. Nhiều khả năng tại đại hội này, FIFA sẽ thông qua số đội dự World Cup 2022 lên 48 thay vì chờ tới năm 2026 như kế hoạch ban đầu. Nếu quyết định trên được thông qua, cơ hội đối với bóng đá Việt Nam sẽ rộng hơn do việc tăng số suất dự World Cup 2022 khu vực châu Á. Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo cho rằng để tận dụng thời cơ trên, bóng đá Việt Nam cần thêm sự chuẩn bị.

HLV Park Hang Seo nói: “Khi số đội nâng lên 48, đó là một động lực để tất cả chúng ta nỗ lực, từ LĐBĐVN (VFF) cho tới tôi và các cầu thủ. Nhưng, chúng ta cần có sự chuẩn bị cho điều đó. Để hướng đến World Cup, chúng ta cần một kế hoạch cụ thể và thêm nhiều chuyên gia.

Tôi là chuyên gia, nhưng chỉ về huấn luyện nên cần thêm một hệ thống chuyên gia khác về các lĩnh vực: dinh dưỡng, thể lực, y tế. Đây là vấn đề rất quan trọng, nhưng hiện nay chúng ta đang khó khăn, chưa chuẩn bị được việc này. Bây giờ cách giải quyết là phải đoàn kết lại, ngồi với nhau để tìm ra những phương án xử lý tốt nhất”.

Khi được phóng viên hỏi thích World Cup hay SEA Games hơn, thầy Park chia sẻ: “Tôi quan tâm cả hai. Tỉ lệ có thể là 51-49, nhưng tôi không nói là cái nào đâu. Chúng ta phải nói thật, World Cup là giải lớn thật sự. SEA Games không lớn bằng World Cup nhưng 60 năm nay chúng ta chưa vô địch.

Tôi biết khát khao của người Việt rất lớn với SEA Games. Đó là một trong những thử thách lớn nhất của chúng tôi trong năm nay. Tôi không bao giờ nghĩ đội tuyển quốc gia quan trọng hơn đội SEA Games”.

Để chuẩn bị cho các giải đấu của bóng đá Việt Nam trong năm nay, HLV Park Hang Seo sẽ có kế hoạch trực tiếp quan sát các cầu thủ Việt kiều đang thi đấu trong và ngoài nước. Quan điểm của HLV Park Hang Seo là sẵn sàng tiếp nhận các cầu thủ Việt kiều về thi đấu cho ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, họ phải đáp ứng được 2 yêu cầu là phải có khát khao cống hiến cho ĐTQG và phải thực sự có tài năng.

HLV Park Hang Seo cho biết: “Tôi không thể tuyển chọn cầu thủ nếu họ không có nguyện vọng khoác áo đội tuyển, càng không thể tuyển chọn cầu thủ chỉ vì anh ta chơi bóng tại châu Âu. Đó là lý do tôi cần phải trực tiếp quan sát để có đánh giá đúng nhất về khả năng thực tế của các cầu thủ này”.

Theo bongdaso.com
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm