Thể thao

Huyền thoại Ngoại hạng Anh cho rằng Aguero giỏi hơn Henry

Trong danh sách những chân sút vĩ đại nhất lịch sử Ngoại hạng Anh, Alan Shearer cho rằng Sergio Aguero tài năng hơn Thierry Henry, dù cả hai còn kém chính ông một bậc.

Real và Barca tranh nhau mua "Kaka mới" / Real sẽ không bán Fede Valverde cho M.U

Trong chương trình Match of the Day, Shearer đã có cuộc tranh luận với Ian Wright và Gary Linekar về chủ đề các tiền đạo lừng danh của Ngoại hạng Anh. Khúc mắc lớn nhất giữa ba người đến từ hai cái tên Henry và Aguero, khi Wright và Lineker khăng khăng huyền thoại Arsenal xuất sắc hơn.

 Aguero và Henry.
Aguero và Henry.

“Aguero sắp 32 tuổi và cậu ấy vẫn ghi bàn từ mọi vị trí”, tiền đạo lẫy lừng trong lịch sử Newcastle nhận xét. “Tôi biết cậu ấy đang chơi cho một đội bóng quá xuất chúng, nhưng hãy nhìn vào con số 180 bàn có lẻ sau 260 trận cùng những danh hiệu cậu ấy đã giành được”.

“Tôi yêu mến cả hai người họ, nhưng Thierry không giống Aguero. Nhiệm vụ dành cho một tiền đạo hiện đại đã thay đổi. Không còn nhiều tiền đạo cắm nữa, tiền đạo ngày nay đá rộng hơn nhưng vẫn phải làm tốt nhiệm vụ ghi bàn”.

“Cả hai người chúng ta đang đề cập không chỉ là những chân sút vĩ đại, mà còn là tác giả những bàn thắng vĩ đại”, danh thủ 49 tuổi nói thêm.

Aguero đang là chân sút nước ngoài ghi bàn nhiều nhất lịch sử Ngoại hạng Anh với 180 bàn (trong 261 trận), đã vượt qua mốc 176 bàn trước đó thuộc về Henry (trong 258 trận) và hứa hẹn sẽ còn nâng cao thành tích.

 

Sau Shearer, Henry và Aguero là những chân sút vĩ đại nhất lịch sử giải Ngoại hạng

Chân sút sinh năm 1988 của Man City cũng đã có 4 danh hiệu Ngoại hạng Anh, gấp đôi Henry, dù cựu tiền đạo người Pháp gắn liền với chiến tích bất bại lẫy lừng mùa giải 2003/04.

Con số 12 hat-trick Aguero lập được là kỷ lục, nhưng anh chưa bao giờ sánh được mốc 30 bàn Henry lập nên ở mùa giải 2003/04 thần thánh. Số bàn thắng nhiều nhất El Kun ghi được trong một mùa là 26, ở mùa giải 2014/15.

Cả hai đều sở hữu những khoảnh khắc thiên tài, nhưng Henry chưa bao giờ ghi được một bàn thắng quan trọng như Aguero lập nên trước QPR ở vòng cuối mùa 2011/12, qua đó giúp Man City vượt qua M.U trong đường tơ kẽ tóc để đăng quang ngôi vô địch.

Henry chuyển sang khoác áo Barca vào năm 2007 trước khi có cơ hội tiệm cận thành tích 260 bàn ở Ngoại hạng Anh của Shearer, và Aguero, dù vẫn đang chơi bóng ở Ngoại hạng Anh nhưng ở tuổi 31, đó cũng đang là thử thách quá tầm với.

 

Mùa này, tiền đạo người Argentina đã ghi được 16 bàn trong 22 lần ra sân. Anh đang đứng trước cơ hội lần thứ 7 trong sự nghiệp đạt cộc mốc ghi 20 bàn một mùa.

Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm