Indonesia thất vọng vì xếp sau thể thao Việt Nam tại SEA Games 30
Nhìn lại vòng bảng Champions League: Lewandowski làm lu mờ Messi và Ronaldo / HLV Zidane đe dọa Liverpool trước lễ bốc thăm vòng 1/8 Champions League
Báo chí Indonesia đăng tải phát biểu của Bộ trưởng Bộ Thanh Niên và Thể Thao Indonesia, ông Menpora Zainudin Amali: “Chúng tôi có lý do để hối tiếc, khi không thể giành vị trí thứ 2.
Có những môn Việt Nam và Thái Lan tham gia, nhưng Indonesia thì không, như vật, bóng bàn, và một số môn mà chúng tôi chưa có Liên đoàn cấp bộ môn. Chính vì thế, Indonesia bị hụt đi khá nhiều huy chương”.
“Tôi yêu cầu các cơ quan hữu trách lập tức giải quyết để không lập lại tình trạng như vậy trong tương lai, ở các kỳ SEA Games tới” – ông Menpora Zainudin Amali nói thêm.
![Indonesia thất vọng vì xếp sau thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 - 1 Indonesia thất vọng vì xếp sau thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 - 1](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2019/12/13/Indonesia-that-vong-vi-xep-sau-the-thao-Viet-Nam-tai-SEA-Games-30_1.jpg?format=webp)
Tại SEA Games, Indonesia chỉ đứng thứ 4 toàn đoàn với 73 HCV, sau đoàn chủ nhà Philippines, Việt Nam và Thái Lan. Đặc biệt, đoàn thể thao xứ vạn đảo bị đoàn thể thao Việt Nam bỏ khá xa (đoàn thể thao Việt Nam có 98 HCV), nhất là ở các môn thể thao mũi nhọn, thuộc phong trào Olympic: Bóng đá, Điền kinh, Bơi…
Dù sao thì Indonesia vẫn giành nhiều HCV hơn chỉ tiêu của họ, khiến ngành thể thao nước này được an ủi phần nào.
Bộ trưởng bộ Thanh Niên và Thể thao Indonesia, ông Menpora Zainudin Amali nói: “Dù sao thì mục tiêu ban đầu của đoàn thể thao Indonesia chỉ là 60 HCV, kết quả đạt được tại SEA Games vẫn đáng khích lệ. Đại hội năm nay Indonesia cũng sử dụng khá nhiều VĐV trẻ, nên kết quả như vậy là chấp nhận được”.
Indonesia là quốc gia có số lần đứng nhất toàn đoàn nhiều nhất lịch sử SEA Games (10 lần), nhưng những năm gần đây, vị trí của họ bị đe doạ nghiêm trọng bởi các đoàn thể thao Thái Lan và Việt Nam, khi các quốc gia này phát triển tốt hơn Indonesia ở các môn thể thao thuộc phong trào Olympic.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
VFF 'ngó lơ' SVĐ Mỹ Đình, ĐT Việt Nam chính thức chốt sân nhà mới tại vòng loại Asian Cup 2027
Hàng xóm của ĐT Việt Nam biến động lớn, HLV Kim Sang-sik có đối thủ mới trước Vòng loại Asian Cup 2027
Không phải 18 tỷ đồng, Văn Quyết có thể nhận tới 21 tỷ đồng tiền lót tay từ CLB Hà Nội
CAHN gây thất vọng, HLV Polking phản ứng bất ngờ về Nguyễn Filip
Thủ môn Bùi Tiến Dũng chơi hay, HLV Kim Sang Sik vẫn ngại 1 điều