Thể thao

Một ngày làm việc của HLV Park Hang Seo trong giai đoạn dịch COVID-19

Cùng Thể Thao VTV tìm hiểu một ngày làm việc của HLV Park Hang Seo trong gian đoạn bóng đá đang phải tạm hoãn vì dịch COVID-19.

Top 10 thủ thành xuất sắc nhất Premier League / Mata: Rashford là sản phẩm thành công nhất của lò đào tạo MU

10 giờ sáng hàng ngày, HLV Park Hang Seo lại tới phòng làm việc ở Liên đoàn bóng đá Việt Nam để họp cùng với các trợ lý. Từ nhà ông Park tới phòng làm việc chỉ vài trăm mét, các trợ lý người Hàn Quốc cũng ở khu vực trong khuôn viên của Liên đoàn nên việc đi lại rất thuận lợi.

"Hàng ngày, tôi vẫn làm việc vào buổi sáng với các thành viên ban huấn luyện để chuẩn bị kế hoạch cho ĐT Việt Nam thời gian tới. Buổi chiều thì tôi ở nhà và hạn chế tiếp xúc đông người. Chúng tôi hiếm khi ra khỏi khuôn viên của Liên đoàn trong giai đoạn này để đảm bảo phòng tránh dịch bệnh"

HLV Park Hang Seo (ngoài cùng bên phải).

Trong giai đoạn này, HLV Park Hang Seo giao các trợ lý Lee Young Jin, Kim Han Yoon, Park Sung Gyun là Lưu Danh Minh nghiên cứu các băng hình, đánh giá các cầu thủ và từ đó lên những phương án chiến thuật mới cho đội tuyển Việt Nam.

Một ngày làm việc của HLV Park Hang Seo trong giai đoạn dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Ban huấn luyện cũng thường xuyên có những trao đổi, phản biện về các phương án được đưa ra. Sơ đồ 3 trung vệ để đảm bảo sự chắc chắn và triển khai bóng từ tuyến dưới vẫn được ông Park ưu tiên sử dụng. Những việc vận hành các tiền vệ trung tâm và các mũi tấn công đang được tính toán và lên những phương án mới. Việc chuẩn bị như thế này là rất cần thiết khi mà cách vận hành của đội tuyển Việt Nam đã quá quen thuộc với các đối thủ trong 2 năm trở lại đây. Tất nhiên từ chuẩn bị cho tới gọi các cầu thủ lên tập trung và thi đấu còn phụ thuộc vào tính thời điểm. Bởi giải VĐQG có thể phải tới tháng 5 mới trở lại để tiếp tục theo dõi, lựa chọn nhân tố mới còn đội tuyển Việt Nam cũng phải tới cuối năm mới thi đấu quốc tế.

Một ngày làm việc của HLV Park Hang Seo trong giai đoạn dịch COVID-19 - Ảnh 2.

"Tình hình dịch bệnh như vậy thì bóng đá buộc phải tạm dừng là bất khả kháng. Tuy nhiên tôi hy vọng sắp tới mọi thứ sớm ổn định để cuộc sống và bóng đá trở lại bình thường. Khi đó chúng ta sẽ lại được tận hưởng bầu không khí bóng đá tuyệt vời như trước đây. Việt Nam đã vượt qua nhiều giai đoạn khó khăn và Việt Nam nhất định sẽ chiến thắng trong giai đoạn này", HLV Park Hang Seo chia sẻ.

HLV Park Hang Seo cũng đã lên kế hoạch học tiếng Việt từ đầu năm với trợ lý ngôn ngữ của mình để có thể hiểu các học trò hơn khi trao đổi qua điện thoại. Tuy nhiên việc học này phải tạm dừng vì dịch COVID-19. Tất nhiên là ông Park có thể nói được một vài câu đơn giản và đặc biệt là một câu chúc rất ý nghĩa ở thời điểm này như là "Chúc sức khoẻ!"

Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm