Thể thao

Mua Ronaldo, Man United nợ hơn nửa tỷ bảng

Man United đã thông báo khoản lỗ ròng 115,5 triệu bảng ở mùa 2021/22 dù doanh thu đã tăng 18%.

Hé lộ nguyên nhân Real bán Ronaldo, không mua Mbappe / Hoàng Đức muốn giúp ĐT Việt Nam giành vé dự World Cup 2026

Man United nợ hơn nửa tỷ bảng
Cristiano Ronaldo

Các số liệu được công bố kết hợp với quý cuối trong năm tài khóa kết thúc vào tháng 6 của MU cho thấy khoản lỗ đã tăng 23 triệu bảng Anh trong 12 tháng trước đó.

Nợ ròng của Quỷ đỏ cũng tăng, từ 419,5 triệu bảng năm 2021 lên 514,9 triệu bảng ở năm 2022, tăng hơn 22%. Khoản lỗ ròng tăng 95,4 triệu bảng của MU vừa nêu được giảm xuống mức 64,6 triệu bảng nhờ chênh lệch tỷ giá hối đoái chưa thực hiện khi chuyển dịch lại các khoản vay bằng đồng USD.

Doanh thu của MU tăng lên 89,1 triệu bảng và đội bóng cũng dành 33,6 triệu bảng để trả tiền cổ tức cho các cổ đông.

Giám đốc tài chính Cliff Baty cho biết: "Kết quả tài chính của chúng tôi ở năm tài khóa 2022 phản ánh sự phục hồi sau đại dịch, khi người hâm mộ trở lại sân bóng và các mối quan hệ đối tác thương mại mới được bù đắp bằng việc tăng cường đầu tư vào đội hình.

Kết quả kinh doanh của chúng tôi đã bị ảnh hưởng bất lợi do không tour du đấu Hè 2021, chi phí vật chất đặc biệt cũng tác động từ việc suy yếu của đồng bảng Anh đối với chi phí tài chính không dùng tiền mặt của chúng tôi".

 

Sau sự hiện diện của hàng loạt ngôi sao hồi hè năm ngoái gồm Cristiano Ronaldo, Jadon Sancho và Raphael Varane, quỹ lương của MU đã tăng thêm 61,5 triệu bảng (19,1%) lên 384,2 triệu bảng. Đây là con số cao nhất trong lịch sử Premier League, vượt qua cột mốc trước đó của Man City (355 triệu bảng).

Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm