Thể thao

Quang Hải: Chọn đường mà đi

Câu chuyện Quang Hải ra nước ngoài thi đấu vẫn đang là đề tài thời sự được nhiều người quan tâm lúc này. Việc anh chọn Pau FC chứ không phải là đội bóng khác hay Ligue 2 chứ không phải là một sân chơi danh giá nào đó ở châu Âu thực sự đáng để phân tích ngọn ngành.

Quang Hải đá ở đâu trong đội hình Pau FC? / Quang Hải nói gì sau khi chính thức đầu quân cho Pau FC?

Quang Hải: Chọn đường mà đi
Câu chuyện Quang Hải ra nước ngoài thi đấu vẫn đang là đề tài thời sự được nhiều người quan tâm lúc này

Theo tiết lộ của ông Nguyễn Đắc Văn, Quang Hải và ê kíp của mình đã có gần một năm vắt kiệt sức lực để lựa chọn bến đỗ phù hợp nhất. Là một ngôi sao có tầm ảnh hưởng, họ đứng trước rất nhiều lời mời và vô khối lựa chọn. Và đương nhiên, có lúc họ đối diện với những băn khoăn về tiền bạc, danh vọng cũng như tính toán về chuyên môn.

Dễ nhìn thấy nhất chính là việc, Quang Hải ở lại V.League, ký một bản hợp đồng “bom tấn” với Hà Nội FC hoặc một đội bóng nào đó. Với các đội bóng tại V.League, tiền chi cho Quang Hải không phải là vấn đề. Thế nhưng, vấn đề của Quang Hải không chỉ là tiền mà là giấc mơ chinh phục, giấc mơ trở thành một người dẫn lối thành công cho cả nền bóng đá.

Quang Hải khác biệt. Và điều đặc biệt nhất chính là Quang Hải thực sự tin vào những điều khác biệt của bản thân mình. Thế nên, anh quyết định chọn con đường mà ít người dám đi. Anh hiểu những thách thức chất chồng mà mình sẽ phải đối diện khi bước ra khỏi biên giới Việt Nam. Có điều, lựa chọn của Quang Hải là kết quả của sự tính toán tỉ mỉ, cân nhắc ngọn ngành qua rất nhiều thời gian.

Ê kíp của Quang Hải đã đặt ra nhiều khả năng, đong đếm nhiều yếu tố để cuối cùng chọn một giải đấu và một CLB được cho là vừa sức nhất đối với một cầu thủ đi lên từ con số 0.

Chọn Pau FC, một đội bóng thuộc diện nghèo nhất Ligue 2 là kết quả từ những con tính mang đậm yếu tố chuyên môn của Quang Hải. Phải nhấn mạnh đến yếu tố chuyên môn chứ không phải là thương mại, tài chính như những bản hợp đồng mà chúng ta từng chứng kiến.

 

Ở một môi trường có áp lực về chuyên môn vừa phải sẽ giúp Quang Hải có cơ hội đánh chiếm vị trí đá chính và nuôi dưỡng giấc mơ. Nếu vượt qua được thử thách ban đầu, một con đường sáng sẽ mở ra với ngôi sao bóng đá số 1 Việt Nam.

Thế nên, hãy coi quyết định lùi lại một chút của Quang Hải là cách để anh lấy đà cho tương lai. Bởi nói cho cùng, với một cầu thủ muốn tìm giấc mơ ở một nền bóng đá lớn thì cơ hội ra sân mới là điều quan trọng nhất.

Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm