Thể thao

Sếp Aston Villa đưa ra ý tưởng độc đáo để kết thúc Ngoại hạng Anh

Chia sẻ quan điểm trong bối cảnh Ngoại hạng Anh phải tạm hoãn vì đại dịch viêm phổi virus corona, ông Jesus Garcia Pitarch, Giám đốc thể thao Aston Villa cho rằng Liverpool xứng đáng vô địch nhưng không đội bóng nào phải xuống hạng.

Vì sao Jan Oblak là thủ môn xuất sắc nhất thế giới, không phải Alisson hay bất kỳ ai khác? / 'M.U đang yên ổn', còn chỗ nào cho Pogba?

Các CLB Ngoại hạng Anh sẽ nhóm họp vào thứ Năm để thảo luận và sắp xếp phần còn lại của mùa giải, trong bối cách đại dịch virus corona bùng phát khiến mọi hoạt động bị ngưng trệ. Một trong những vấn đề nổi cộm nhất là Liverpool có được trao chức vô địch hay không, với việc The Kop đã đến rất gần ngôi vương.

Tuy nhiên, cuộc đua trụ hạng lại đang diễn ra khốc liệt và chưa có đội nào chắc chắn xuống hạng. Và Jesus Garcia Pitarch, Giám đốc thể thao Aston Villa đưa ra một ý tưởng khá độc đạo là vẫn trao chức vô địch cho Liverpool nhưng không đội nào phải xuống hạng.

Giám đốc thể thao của Aston Villa cho rằng Liverpool xứng đáng vô địch
Giám đốc thể thao của Aston Villa cho rằng Liverpool xứng đáng vô địch Ngoại hạng Anh.

"Tại Aston Villa, chúng tôi đã nghĩ về điều này", Pitarch chia sẻ. "Nếu dịch virus corona đạt đỉnh vào tháng 5, không ai còn nghĩ đến chuyện chơi bóng. Có những đội bóng không thể chấp nhận rằng mùa giải sẽ khởi động trở lại vào ngày 30/6. Điều hợp lý nhất là giải đấu phải dừng lại và không ai xuống hạng".

"Tranh cãi lớn nhất là việc xác định các đội dự cúp châu Âu. Nên tham chiếu kết quả mùa trước hay lấy kết quả của mùa này ở thời điểm hiện tại", ông tiếp tục. Ngoài ra, Pitarch cho rằng nên trao chức vô địch cho Liverpool vì đội bóng này đã bỏ xa đội xếp thứ hai đến tận 25 điểm.

Tất nhiên, vị GĐĐH Aston Villa nhấn mạnh: "Đây chỉ là ý kiến cá nhân". Cần lưu ý, Aston Villa đang đứng áp chót trên bảng xếp hạng với 25 điểm, cách khu vực an toàn 2 điểm.

Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm