Thể thao

Tổng hợp ngày thi đấu 29/7 tại Olympic Tokyo 2020 của đoàn thể thao Việt Nam: Ánh Viên xếp áp chót ở 800m tự do

Ánh Viên bước tranh vòng loại nội dung 800m tự do nữ. Với thành tích rất kém với 9’03”56, nên Ánh Viên đã xếp áp chót trong số 31 tay bơi ở nội dung này tại Olympic Tokyo 2020.

Đội hình hoàn hảo của MU khi có Raphael Varane và Leon Goretzka / Sau Sancho và Varane, MU sẽ nhắm đến mục tiêu nào?

Olympic Tokyo 2020: Ánh Viên xếp áp chót ở 800m tự do
Ánh Viên.

Bơi: Ánh Viên không thể tạo bất ngờ


Do có thành tích 8’48”65 qua đó đạt chuẩn B góp mặt tại đại hội, nên Ánh Viên được xếp vào đường bơi thứ 7 ở đợt thi loại thứ nhất. Kết quả, Ánh Viên về đích cuối cùng với thành tích 9’03”56, đây là thành tích rất tệ vì nó kém xa thông số giúp cô có mặt tại Olympic, đồng thời khoảng cách rất xa với kỷ lục quốc gia 8’34”85 do cô đang nắm giữ. Thế nên, không ngạc nhiên khi Ánh Viên đã không thể có mặt ở vòng chung kết.

Trò chuyện cùng người viết, Ánh Viên đã bày tỏ: “Thật sự tôi rất buồn khi thành tích của mình tại Olympic lần này rất tệ. Đến giờ này, tôi chẳng có gì để biện minh cho việc thi đấu kém cỏi này của mình, vì tất cả đã hiện lên trên bảng thành tích”.

Được hỏi, liệu dịch Covid-19 có ảnh hưởng đến kết quả thi đấu của Viên? Nữ kình ngư này cho biết: “Chắc chắn có rồi, nhưng nếu tôi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh thì nhiều tuyển thủ của các nước cũng thế. Có điều khá đáng tiếc là từ năm 2020 đến nay tôi đã không có HLV để huấn luyện. Tôi gần như phải tự tập và chỉ thi đấu trong nước, nên thật khó để cải thiện thành tích. Có lẽ mọi người cũng biết, một VĐV bơi khi tập dưới nước rất cần có HLV đứng ở trên bờ để có thể theo dõi và điều chỉnh những sai sót về kỹ thuật của chúng tôi, tiếc là tôi không có được điều ấy”.

Ánh Viên đã xếp thứ 30/31 VĐV. Trong đó,VĐV xếp thứ 31 bị loại vì phạm quy. Đứng đầu nội dung này là kình ngưLedecky Kathleen (Mỹ) với thành tích 8’15”67. Nội dung này sẽ thi chung kết vào ngày 31/8.

 

Rowing: Đôi chèo Việt Nam xếp thứ 15/18

Hai tuyển thủ Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo đã bước vào thi đấu xếp hạng nội dung chèo đôi hạng nhẹ ở đợt bơi số 2. Kết quả, cặp đôi Việt Nam đã về đích thứ 3 với thành tích 7”19”05. Với kết quả kể trên, cặp đôi Đinh Thị Thảo và Lường Thị Hảo của Việt Nam đã xếp thứ 15/18 đôi chèo ở nội dung này.

Đoạt HCV nội dung chèo đôi nữ hạng nhẹ thuộc về cặp đôi người Italia sau 6’47”54, HCB thuộc về đội tuyển thủ người Pháp với thành tích 6’47”08, và chiếc HCĐ thuộc về cặp đôi của Hà Lan khi về đích với thông số 6’48”03.

Bắn cung: Phi Vũ dừng bước

Nội dung bắn cung 1 dây nam, Nguyễn Hoàng Phi Vũ đã tranh tài cùng Tang Chih Chun (Đài Loan). Cả hai cân bằng ở ván đầu tiên khi cùng 25, nhưng sau đó Phi Vũ lép vế toàn toàn so với đối thủ, dẫu có nhiều thời điểm Tang Chih Chun thi đấu không tốt và ngỡ Vũ đã tận dụng cơ hội để vượt lên, nhưng anh lại bắn kém hơn cả đối thủ, khiến những người theo dõi trận đấu này cảm thấy rất tiếc nuối.

 

Với kết quả thắng chung cuộc 7-1, xạ thủ Tang Chih Chun của Đài Loan đã tiếp tục đi vào vòng tứ kết, trong lúc Phi Vũ đành phải dừng cuộc chơi tại Olympic Tokyo 2020. Chung kết nội dung cung 1 dây đơn nam sẽ diễn ra vào ngày 31/8.

Lịch thi đấu đoàn thể thao Việt Nam ngày 30/7

Ngày 30/7, đoàn thể thao Việt Nam chỉ còn thi đấu đúng môn bơi ở nội dung 1.500m tự do của tuyển thủ Nguyễn Huy Hoàng. Ở vòng loại nội dung này tại Olympic Tokyo 2020 có 4 đợt bơi, Huy Hoàng bơi ở đợt thứ 3 và với thành tích 14’58”14 nên anh được xếp ở làn bơi thứ 8. Cùng thi đấu với Huy Hoàng còn có các tay bơi của Đan Mạch, Italia, Anh, Đức, Na Uy, CH Czech, Ukraine. Nội dung 1.500m nam không thi đấu bán kết, từ 4 đợt bơi vòng loại, BTC sẽ chọn ra 8 tay bơi có thành tích cao nhất vào thi đấu chung kết diễn ra ngày 1/8 tới.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm