Thị trường

Cục Xúc tiến thương mại "giải cứu" hàng ngàn tấn nông sản Hải Dương, cấp phát cho các đối tượng khó khăn

DNVN - Thực hiện Chương trình “Chung tay giúp bà con nông dân vùng dịch tỉnh Hải Dương tiêu thụ nông sản”, với kinh phí ủng hộ nhận được từ các doanh nghiệp và các mạnh thường quân, Cục Xúc tiến thương mại (XTTM) đã mua hàng ngàn tấn rau, củ, quả của bà con nông dân vùng dịch Hải Dương, tổ chức cấp phát cho những đối tượng khó khăn, có nhu cầu.

Bộ Công Thương hướng dẫn thu mua, tiêu thụ hàng hóa, nông sản của vùng đang có dịch / 2 tháng đầu năm 2021: 2 tỷ USD xuất khẩu nông, lâm, thủy sản vào Mỹ

Đại diện Cục XTTM cho biết, trước tình trạng nông sản dư thừa ở Hải Dương, Cục đã kết nối với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hải Dương, Sở Công Thương tỉnh Hải Dương, làm đầu mối để thu mua, "giải cứu" nông sản, nhằm giúp người dân tỉnh Hải Dương vượt qua khó khăn.

Tính riêng trong ngày 28/2, Cục XTTM đã chung tay "giải cứu" 5 tấn su hào, bắp cải và 6.000 quả trứng gà, chỉ 2 ngày sau khi Cục trưởng Cục XTTM Vũ Bá Phú có thư ngỏ gửi các doanh nghiệp và mạnh thường quân chung tay giúp đỡ bà con nông dân vùng dịch tỉnh Hải Dương tiêu thụ nông sản và sau đó cung cấp miễn phí cho các trại trẻ mồ côi, viện dưỡng lão, bệnh viện, trường học, doanh trại quân đội. Toàn bộ số nông sản này được Cục XTTM phát miễn phí đến 3 địa điểm ở Phú Thọ, đó là: Trường Cao đẳng nghề Phú Thọ - nơi đào tạo 150 trẻ em SOS; làng SOS Phú Thọ; Trung tâm Bảo trợ trẻ em mồ côi và tàn tật Việt Trì và Bệnh viện Sản nhi Phú Thọ.


Cục XTTM "giải cứu" hàng ngàn tấn nông sản Hải Dương cấp phát cho các đối tượng khó khăn.

Được biết, Đoàn thanh niên của Cục XTTM trực tiếp xuống các vựa nông sản ở Hải Dương để thu mua, cùng nhau bốc dỡ hàng nông sản, chuyển lên ôtô tải và xe tải nhỏ, rồi phát miễn phí tại 3 địa điểm ở tỉnh Phú Thọ.

Tại vườn rau, Đoàn Thanh niên Cục Xúc tiến thương mại và người dân ở đầu Hải Dương mang đồ bảo hộ phòng dịch cẩn thận, nhổ su hào, cắt bắp cải và đưa lên xe. Các xe được phun khử khuẩn và vận chuyển đến chốt kiểm soát giáp với Hà Nội và bốc dỡ nông sản lên các xe tải, khử khuẩn một lần nữa trước khi chở ra.

Liên quan đến chương trình ý nghĩa trên, Cục trưởng Cục XTTM Vũ Bá Phú vừa đưa ra thông báo không nhận kinh phí hỗ trợ của các nhà hảo tâm từ 17h ngày 5/3/2021 để khép lại Chương trình thiết thực và nhân văn nhưng mang tính “tình huống” này.

Hiện Cục XTTM đang triển khai các chương trình kết nối hỗ trợ bà con nông dân các địa phương trên cả nước thông qua các sàn thương mại điện tử để đảm bảo tính hiệu quả, bền vững.

Ông Lưu Văn Bản, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cho biết, đến ngày 3/3 Hải Dương hết thời gian giãn cách xã hội, nhưng các mặt hàng nông sản trên địa bàn tỉnh cần thu hoạch và tiêu thụ khoảng 62.000 tấn. Việc hạn chế lưu thông hàng hóa đã ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh.

Theo ông Lưu Văn Bản, phần lớn nông sản của Hải Dương đã được sản xuất tập trung theo hướng hàng hóa, áp dụng các tiêu chuẩn GAP, một số nông sản còn được sản xuất hữu cơ. Do đó, tỉnh Hải Dương khẳng định, hầu hết nông sản của tỉnh đảm bảo chất lượng và an toàn đối với người tiêu dùng.

Nguyệt Minh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC