Thị trường

Đà Nẵng: Kiểm tra đột xuất 3 địa điểm, tạm giữ gần 3.500 sản phẩm thuốc lá điện tử, người mua chủ yếu là học sinh

DNVN - Ngày 5/3, Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP Đà Nẵng đã kiểm tra đột xuất 3 địa điểm kinh doanh trên địa bàn TP và tạm giữ gần 3.500 đơn vị sản phẩm hàng hóa là thuốc lá điện tử, tinh dầu và linh kiện, phụ kiện các loại được sử dụng cho thuốc lá điện tử nhưng không có hóa đơn, chứng từ kèm theo chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.

'Ngọn hải đăng' hay khách sạn trá hình ? / Đà Nẵng: Trao chứng nhận đầu tư và chấp thuận nghiên cứu đầu tư cho 7 dự án tổng vốn 283,5 triệu USD

Thực hiện chức năng, nhiệm vụ đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên địa bàn Đà Nẵng, ngày 5/3, Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP đã chỉ đạo Đội QLTT số 2 (Đội cơ động) phối hợp với Đội QLTT số 1 (quận Hải Châu) tiến hành kiểm tra đột xuất 3 địa điểm kinh doanh trên địa bàn quận Hải Châu và quận Cẩm Lệ.

Lực lượng QLTT TP Đà Nẵng kiểm tra, tạm giữ 1.847 đơn vị sản phẩm thuốc là điện tử tại điểm 46/10 đường 2/9 (quận Hải Châu)

Lực lượng QLTT TP Đà Nẵng kiểm tra, tạm giữ 1.847 đơn vị sản phẩm thuốc là điện tử tại điểm 46/10 đường 2/9 (quận Hải Châu).

Qua kiểm tra, lực lượng QLTT TP Đà Nẵng phát hiện toàn bộ các sản phẩm thuốc lá điện tử, tinh dầu, đầu lọc, máy hút sử dụng cho sản phẩm thuốc lá điện tử có nhiều loại, nhiều mùi vị, hương thơm và thông tin về hàm lượng nicotine không được thể hiện trên sản phẩm chính xác, cụ thể trên sản phẩm.

Các sản phẩm này đều do nước ngoài (Trung Quốc, Mỹ, Anh…) sản xuất, hoặc không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Tại thời điểm kiểm tra, người đại diện của các địa điểm kinh doanh đều không xuất trình được hóa đơn, chứng từ kèm theo chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.

Cục QLTT TP Đà Nẵng đã tiến hành tạm giữ toàn bộ 3.459 đơn vị sản phẩm hàng hóa là thuốc lá điện tử, tinh dầu và linh kiện, phụ kiện các loại được sử dụng cho sản phẩm thuốc lá điện tử có dấu hiệu vi phạm để tiếp tục xác minh, làm rõ.

và tạm giữ 1.232 đơn vị sản phẩm thuốc lá điện tử tại địa điểm 16 Phạm Phú Tiết (quận Cẩm Lệ)

và tạm giữ 1.232 đơn vị sản phẩm thuốc lá điện tử tại địa điểm 16 Phạm Phú Tiết (quận Cẩm Lệ).

Cụ thể, tại địa điểm tổ 33 phường Hòa Thuận Tây (quận Hải Châu) tạm giữ 380 đơn vị sản phẩm; tại địa điểm số 46/10 đường 2/9 (quận Hải Châu) tạm giữ 1.847 đơn vị sản phẩm và tại địa điểm số 16 Phạm Phú Tiết (quận Cẩm Lệ) tạm giữ 1.232 đơn vị sản phẩm.

Đáng chú ý, qua đợt kiểm tra đột xuất, lực lượng QLTT TP Đà Nẵng ghi nhận đối tượng mua và sử dụng các sản phẩm thuốc lá điện tử phần lớn là các em học sinh từ 12 - 18 tuổi. Như vậy, trình trạng hút và sử dụng các sản phẩm thuốc lá điếu điện tử, các sản phẩm có hàm lượng nicotine, chất kích thích như thuốc lá đang trẻ hóa và lan rộng trong thế hệ trẻ, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tinh thần của các em học sinh.

“Do đó, Cục QLTT TP Đà Nẵng khuyến cáo người tiêu dùng là các bậc phụ huynh, cha mẹ học sinh có con em đang độ tuổi đi học lưu ý, cảnh giác trước tình trạng các cháu đang có xu hướng sử dụng các sản phẩm thuốc lá điện tử ngày càng tăng như hiện nay!” – Ông Trần Phước Trí, Quyền Cục trưởng Cục QLTT TP Đà Nẵng nhấn mạnh.

Hải Châu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm