Thị trường

Đắk Nông: Kiên quyết thu hồi các dự án không triển khai

(DNVN) – Ngày 05/11, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đắk Nông cho biết, đã ban hành quyết định thành lập Đoàn kiểm tra, giám sát các dự án đầu tư ngoài ngân sách của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn.

Đắk Nông: Tiếp tục ký hợp đồng để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên đầu năm học / ĐắK Nông: “Tiêu điều” thủ phủ hồ tiêu


Theo đó, trong tháng 11/2018, đoàn sẽ tập trung kiểm tra việc triển khai thực hiện dự án đầu tư về mục tiêu, tiến độ đã cam kết và các quy định trong Quyết định chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư; chấp hành pháp luật về đầu tư, đất đai, xây dựng, doanh nghiệp, kinh doanh bất động sản, khoáng sản, bảo vệ môi trường; thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với các nội dung triển khai thực hiện dự án, kê khai thuế, nộp thuế và hiệu quả đầu tư của dự án...

Một số dự án trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đang nằm trong tầm ngắm của Đoàn kiểm tra (Ảnh: TA)Một số dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đang nằm trong "tầm ngắm" của Đoàn kiểm tra (Ảnh: TA)

Mục đích chính của đợt kiểm tra giám sát lần này là để nắm bắt tình hình, tổng hợp những khó khăn, vướng mắc, những bất cập để kiến nghị xây dựng, hoàn thiện các chính sách phát luật về đầu tư, đất đai, xây dựng. Qua đó, đôn đốc, giải quyết các khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án, sớm đưa dự án vào hoạt động mục đích, hiệu quả.

Cạnh đó, còn thống kê, xác định chính xác các dự án chậm triển khai, vi phạm quy định về đầu tư, đất đai, môi trường và các quy định khác của pháp luật để phân loại, có biện pháp xử lý, kiên quyết thu hồi, chấm dứt hoạt động các dự án không triển khai, Nhà đầu tư không đảm bảo năng lực thực hiện dự án...

với chủ trương “trải thảm đỏ” kêu gọi đầu tư của tỉnh Đắk Nông, đã có nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đến đầu tư

Với chủ trương “trải thảm đỏ” kêu gọi đầu tư, thời gian qua đã có nhiều doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh Đắk Nông, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh này (Ảnh: TA)

Thời gian qua, với chủ trương trải thảm đỏ” kêu gọi đầu tư của tỉnh Đắk Nông, đã có nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đến đầu tư và đã đưa vào hoạt động hàng loạt dự án lớn trong các lĩnh vực công nghiệp, nông lâm nghiệp, du lịch, thương mại... với số vốn đăng ký lên đến hàng ngàn tỷ đồng, góp phần phát triển kinh tế, xã hội địa phương.

Tuy nhiên, cũng có một số doanh nghiệp lợi dụng sự thông thoáng của các chính sách khuyến khích đầu tư,thuê đất, được cấp giấy chứng nhận đầu tư... nhưng không tiếp tục triển khai dự án mà chỉ lợi dụng để thế chấp vay vốn ngân hàng sử dụng vào mục đích khác, hoặc "rao bán", sang nhượng dự án cho các nhà đầu tư khác, gây dư luận xấu trong nhân dân.


Có thể bạn quan tâm
Tâm An
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC