Thị trường

Hà Nội: Chợ hoa tươi mùa dịch bệnh COVID-19 vắng vẻ, giá tăng không nhiều

DNVN - Chợ hoa ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 không còn cảnh nhộn nhịp như mọi năm, trái ngược với cảnh xếp hàng chen chúc mua lương thực và nhu yếu phẩm về dự trữ thì các hàng hoa tươi lại ế ẩm, đìu hiu.

Hoa hồng Đà Lạt rớt giá thê thảm, hoa sáp “cháy hàng” / Nhóm sản phẩm OCOP của Sóc Trăng tăng doanh thu từ 10-30%

Sau ngày Valentine, thị trường hoa tiếp tục đìu hiu do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Dọc theo các cửa hàng trên quận Hà Đông, các lẵng hoa đa dạng chủng loại, màu sắc, kiểu dáng được bày bán. Các lẵng hoa tươi từ hoa lan, hoa hồng, hoa đồng tiền, hoa hướng dương…được thiết kế với nhiều kiểu dáng sáng tạo, bắt mắt.

Những lẵng hoa được trang trí bắt mắt

Những lẵng hoa được trang trí bắt mắt

Theo anh Nguyễn Hào – chủ cửa hàng hoa tại vườn hoa Hà Đông chia sẻ: “Những năm trước thì người ta đổ xô đi mua hoa từ mùng 6 mùng 7, tôi còn phải từ chối khách vì nhân viên làm không xuể. Nhưng sau khi biết có người đầu tiên ở Hà Nội nhiễm virus Corona, người đến đây mua ít hẳn.”

Anh Nguyễn Hào - chủ cừa hàng hoa tươi gần vườn hoa Hà Đông

Anh Nguyễn Hào - chủ cừa hàng hoa tươi gần vườn hoa Hà Đông

Khảo sát tại chợ 365 và các cửa hàng cạnh vườn hoa Hà Đông, hoa hồng Đà Lạt có giá khoảng 9.000 đồng/ cành, hoa hướng dương 10.000 đồng/ bông, hoa cẩm chướng khoảng 60.000 đồng/ bó 10 cành, cát tường giá 100.000 đồng/ bó còn cẩm tú cầu 100.000 đồng/ bó 10 bông.

Anh cho biết thêm: “Hoa thì vẫn phải tăng vì giá hoa nhập về đắt lắm”.

“Vào những ngày này, sinh viên và học sinh chiếm số lượng lớn khách hàng tiêu thụ hoa. Tuy nhiên, hiện nay học sinh và sinh viên còn đang nghỉ học vì dịch bệnh COVID 19 đã khiến sức mua mặt hàng xuống thấp. Vì vậy lượng khách mua hàng trực tiếp giảm mạnh, mọi người đặt hàng online nhiều hơn”, chủ một cửa hàng hoa tươi tại chợ 365 (Hà Đông) chia sẻ.

Đây là tình trạng chung của nhiều chủ cửa hàng hoa trong giai đoạn này.

Những bó hoa đẹp mắt

Những bó hoa đẹp mắt

Hoa được bày bán trên kệ

Hoa được bày bán trên kệ

hoa trong đêm 7/3

Hoa trong đêm 7/3.

Lê Hằng
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm