Thị trường

Lần thứ 2, Hải Phòng lên tiếng về điều kiện vận chuyển hàng hóa từ Hải Dương đi vào thành phố

DNVN - Ngày 23/2, UBND TP Hải Phòng đã gửi văn bản hỏa tốc phúc đáp văn bản số bản số 538/UBND-VP ngày 21/02/2021 của UBND tỉnh Hải Dương, trong đó nhấn mạnh việc các lái xe cùng phương tiện vận tải hàng hóa của tỉnh Hải Dương và các lái xe của Hải Phòng đi tỉnh Hải Dương khi trở về vẫn được vào thành phố Hải Phòng trên cơ sở đảm bảo các điều kiện.

MM Mega Market sẽ “giải cứu” nông sản Hải Dương, với tổng sản lượng 70 tấn/tuần / Lo nông dân và DN thiệt hại lớn, Hải Dương lần thứ 2 đề nghị Hải Phòng tạo điều kiện xuất khẩu nông sản

Văn bản của UBND TP Hải Phòng nêu rõ: Uỷ ban nhân dân thành phố Hải Phòng nhận được Văn bản số 558/UBND-VP ngày 21/02/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương về việc tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Sau khi xem xét, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng có ý kiến trao đổi như sau:

Thực tế, từ ngày 16/02/2021, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã chỉ đạo các Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của thành phố giải quyết cho các lái xe cùng phương tiện vận tải hàng hóa phục vụ sản xuất, xuất nhập khẩu từ các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh tại tỉnh Hải Dương vào thành phố Hải Phòng khi đảm bảo đồng thời các điều kiện sau:


Ảnh minh họa.

Có hợp đồng, đơn hàng cụ thể (nơi sản xuất, nơi giao hàng, nơi nhận hàng...) và có các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Lái xe và phụ xe phải có kết quả xét nghiệm âm tính đối với Virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR tại các đơn vị đã được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định COVID-19 trong thời gian 03 ngày gần nhất.

Các doanh nghiệp, chủ phương tiện và các lái xe, phụ xe chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác, hợp pháp của các thông tin, giấy tờ khi xuất trình các cơ quan chức năng của thành phố Hải Phòng kiểm soát.

Đối với các lái xe của Hải Phòng chở hàng đi tỉnh Hải Dương thì phải có xác nhận của chủ phương tiện hoặc của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn; khi trở về thì chỉ phải ở tại khu tập trung do chủ phương tiện bố trí và lấy mẫu để xét nghiệm, trường hợp cố tình về nhà thì mới bắt buộc vào nơi cách ly tập trung.

Theo UBND TP Hải Phòng, hiện nay, các lái xe cùng phương tiện vận tải hàng hóa của tỉnh Hải Dương và các lái xe của Hải Phòng đi tỉnh Hải Dương khi trở về vẫn được vào thành phố Hải Phòng trên cơ sở đảm bảo các điều kiện nêu trên. Vì vậy, không cần thiết phải thực hiện phương án mà Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương đề xuất.

Đây là lần thứ 2 UBND TP Hải Phòng phản hồi đề nghị của Hải Dương về việc tạo điều kiện cho thông thương hàng hóa trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Ngày 18/2, lãnh đạo TP.Hải Phòng cho rằng: Những ngày qua, có nhiều ý kiến cho rằng TP.Hải Phòng đưa ra các giải pháp mạnh trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhất là trong thời gian Hải Dương thực hiện giãn cách xã hội từ ngày 16/2, thành phố Hải Phòng dừng tiếp nhận tất cả công dân và hàng hóa từ Hải Dương về Hải Phòng, lãnh đạo TP.Hải Phòng khẳng định: Để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch, TP.Hải Phòng quyết định trong thời gian Hải Dương giãn cách xã hội, Hải Phòng dừng tiếp nhận tất cả công dân và hàng hóa từ Hải Dương về Hải Phòng.

Theo lãnh đạo Hải Phòng, đây là những biện pháp để đảm bảo an toàn cho nhân dân, không có chuyện Hải Phòng “ngăn sông cấm chợ” như một số ý kiến phản ánh. Việc áp dụng các biện pháp mạnh theo chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ là cần thiết trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp trên địa bàn tỉnh Hải Dương và một số địa phương.

Thành phố Hải Phòng vừa mới phát hiện có 3 ca dương tính, đang phải áp dụng biện pháp cách ly, phong tỏa đối với 3 xã, phường, mà nguồn lây nhiễm đang nghi ngờ là từ một công dân trở về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

Đối với các kiến nghị về việc tạo điều kiện cho phép các xe vận tải hàng hóa phục vụ sản xuất, xuất nhập khẩu từ các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh tại tỉnh Hải Dương vào TP.Hải Phòng, thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét từng trường hợp cụ thể, gắn với yêu cầu bảo đảm các điều kiện như: Có Hợp đồng, đơn hàng cụ thể (nơi sản xuất, nơi giao hàng, nơi nhận hàng…) và có các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định. Ngoài ra, lái xe phải có kết quả xét nghiệm âm tính đối với virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR và có Giấy xác nhận của CDC Hải Dương trong thời gian 3 ngày gần nhất.
Thu An
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC