Thị trường

Thanh Hóa: “Hái ra tiền” với nghề vận chuyển cây cảnh ngày cận Tết

Nhiều cây cảnh có kích thước lớn, cồng kềnh khiến khách hàng không thể tự vận chuyển về nhà mà phải nhờ dịch vụ vận chuyển thuê. Chính vì thế, những năm gần đây, nghề này đã trở thành nghề “hốt bạc” vào những ngày giáp Tết.

Đẩy mạnh tổ chức các điểm bán hàng bình ổn dịp Tết Nguyên đán / Phí đổi tiền lẻ cao ngất ngưởng dịp Tết

Nếu như trước đây, vận chuyển cây cảnh ngày Tết là nỗi lo đối với khách hàng thì ngày nay, loại hình dịch vụ này tương đối phát triển, đưa lại thu nhập cao cho người dân.

Sau khi mua, khách hàng đều có nhu cầu vận chuyển những cây đào, cây quất, bưởi lớn về tận nhà mà vẫn giữ được hoa, lộc không rơi rụng, đây là nguyên nhân khiến dịch vụ chở thuê nở rộ trong dịp giáp Tết.

Những chuyến xe chở thuê như thế này có giá tiền triệu.
Những chuyến xe chở thuê như thế này có giá tiền triệu.
“Hái ra tiền” với nghề vận chuyển cây cảnh ngày cận Tết - 2

Những người làm dịch vụ chở quất đào tại đây chủ yếu là những người ngày thường đi làm công việc như xe ôm, chạy hàng, chở vật liệu xây dựng. Tuy nhiên, cứ khoảng 23 tháng chạp, những người này lại “bỏ nghề” để làm dịch vụ chở cây cảnh thuê.

“Hái ra tiền” với nghề vận chuyển cây cảnh ngày cận Tết - 3 Bắt đầu từ 23 tháng chạp, nhiều người làm nghề xe ôm hay chở vật liệu đều "bỏ nghề" để chuyển sang làm dịch vụ chở cây cảnh thuê.

Có mặt tại một số tuyến đường xuống chợ đầu mối và khu triển lãm trên địa bàn TP Thanh Hóa, rất nhiều hoa xuân, cây cảnh đã được tụ tập về đây. Những chiếc xe tải, xe lôi, xe máy nườm nượp di chuyển mang theo những cây quất, đào cảnh đủ mọi kích thước.

“Hái ra tiền” với nghề vận chuyển cây cảnh ngày cận Tết - 4 Dù cây cảnh to cỡ nào cũng có thể mang về đến nhà mà không lo hư hỏng.

Anh Lê Văn Thanh, chủ một cửa hàng quất cho biết: “Năm nào cũng vậy, tôi cứ phải thuê mấy người cả xe tải, cả xe máy vì nhiều khách có nhu cầu chở về tận nhà. Tùy theo độ lớn của cây cũng như độ xa của cung đường vận chuyển mà giá cũng có sự chênh lệch. Những cây nhỏ thì thuê xe xe máy rơi vào từ 300 - 400 nghìn đồng, còn với những cây to thì phải thuê xe tải lên tới cả triệu đồng”.

“Hái ra tiền” với nghề vận chuyển cây cảnh ngày cận Tết - 5 Trung bình, mỗi ngày những người chở thuê bằng xe máy cũng thu nhập 3-4 triệu đồng.

Với những người làm nghề lái xe ôm ở đây thì nguồn thu lớn nhất chỉ có những tháng giáp Tết, có khi làm một tháng mà bằng mấy tháng chạy xe.

 

“Năm nào cũng thế, cứ khoảng 23 tháng chạp trở đi là bắt đầu có việc, nhưng rầm rộ thì phải đến 26 âm lịch, có nhiều khi làm đến 9-10h đêm mới hết việc. Tính ra, mỗi ngày lao động trừ chi phí xăng xe đi, tôi cũng mang về từ 3 đến 4 triệu đồng”, anh Nguyễn Văn Giang, một lái xe ôm ở TP Thanh Hóa chia sẻ.

Còn anh Trần Văn Công, cũng là một người chở thuê bằng xe ba bánh tại TP Thanh Hóa cho biết: “Trung bình mỗi ngày tôi chở được khoảng 5-6 chuyến, chủ yếu là những cây cảnh to và đi xa, giá cho mỗi chuyến tầm 500-700.000 đồng. Mấy năm nay, cứ khoảng 10 ngày chở thuê vào dịp Tết, gia đình có một nguồn thu tương đối cao để có thể ăn một cái Tết tươm tất hơn.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm