Kinh tế

Bình Định: Thu lợi hàng trăm tỷ đồng từ bán mai Tết

Doanh thu từ bán mai Tết ở xã An Nhơn, tỉnh Bình Định, lên đến 110 tỷ đồng trong khi cả tết năm ngoái, doanh thu từ trồng mai chỉ thu 80 tỷ.

Quy định mới về kinh doanh vận tải bằng xe ô tô / DNNVV có thể tiếp cận nguồn vốn ưu đãi qua nhiều phương thức

Chỉ mới 24 tháng Chạp nhưng người trồng mai thị xã An Nhơn - thủ phủ trồng mai Bình Định thu về hơn 100 tỷ đồng. Đây là năm doanh thu từ mai Tết cao nhất từ trước đến nay ở Bình Định. Những ngày này, vùng trồng mai tết nổi tiếng miền Trung không lúc nào ngớt khách và thương lái đến tìm mua hàng.

Ảnh minh họa.
Có thể bạn quan tâm

Thị xã An Nhơn là vùng trồng mai lớn nhất miền Trung. Cả thị xã có có gần 1.500 hộ trồng mai cảnh với số lượng hơn 1,47 triệu chậu. Đến thời điểm hiện tại, gần 80% lượng mai nở đúng Tết đã được bán với giá cao hơn năm ngoái 20%. Doanh thu từ bán mai Tết ở An Nhơn lên đến 110 tỷ đồng, trong khi, cả tết năm ngoái, doanh thu từ trồng mai chỉ 80 tỷ.

Theo nhiều nhà vườn, năm nay, đã xảy ra tình trạng khan hiếm mai Tết. Thương lái nhiều tỉnh phía Bắc, Nam và các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên dồn về Bình Định mua mai đông gấp đôi so với năm ngoái. Không chỉ mai cảnh mà mai bonsai có giá từ 500.000 đến 5 triệu đồng/chậu cũng hút hàng vì thế thu nhập từ người trồng mai bonsai tết cũng tăng lên.

Theo dự kiến, với lượng thương lái tìm mua như hiện nay thì trong 2 ngày tới, mai tết tại vườn của nông dân sẽ bán hết và số tiền thu về từ bán mai tết Bình Định khoảng hơn 120 tỷ đồng.

Theo Nguyên Linh/VTV
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC