Thị trường

TP.HCM - Điểm đến của các nhà đầu tư Nhật Bản

Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), TP.HCM luôn nằm trong top những địa phương thu hút FDI nhiều nhất trên cả nước.

Đổi mới căn bản nguồn nhân lực kế toán và kiểm toán đáp ứng yêu cầu hội nhập / Quy định mới về đặt hàng, đấu thầu dịch vụ công

Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM nhận định, các dự án của Nhật Bản thường có tính ảnh hưởng đến thị trường. Nhà đầu tư Nhật Bản đang ngày càng có xu hướng mở rộng đầu tư từ vốn cho đến ngành nghề sản xuất kinh doanh cũng như xác định làm ăn lâu dài tại trung tâm kinh tế của Việt Nam này. Ngành sản xuất - chế tạo của các công ty Nhật Bản tại Việt Nam đang ngày càng hướng tới xu hướng đầu tư vào những lĩnh vực tự động hóa công nghệ cao, giúp giải phóng sức lao động cho người công nhân và tăng năng suất lao động lên rất nhiều.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Riêng nguồn vốn FDI từ Nhật Bản được đánh giá là đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế TP.HCM trong suốt những năm qua. Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM, nguồn vốn FDI từ các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào thành phố đang tăng mạnh trong thời gian gần đây. Tính đến tháng 4/2019, Nhật Bản có gần 1.300 dự án còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư gần 4,5 tỷ USD. Nhật Bản là một trong những nhà đầu tư dẫn đầu về tổng vốn đầu tư trên địa bàn TP.HCM.

Đầu tư FDI trên địa bàn TP.HCM đã có sự thay đổi mạnh mẽ cả về lượng và chất. Từ con số khiêm tốn 16 dự án với tổng vốn đầu tư chưa đến 70 triệu USD cách đây hơn 30 năm, đến tháng 5/2019, TP.HCM đã có xấp xỉ 8.500 dự án FDI còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư trên 45 tỷ USD.

Có thể bạn quan tâm
Theo vtv.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC