Thị trường

Xăng tăng giá sau 3 lần giảm liên tiếp

DNVN - Từ 15h ngày 22/5, các loại xăng được điều chỉnh tăng giá trở lại sau 3 kỳ giảm liên tiếp trước đó. Trong khi giá dầu diesel và dầu mazut cùng tăng 300 đồng mỗi lít hoặc kg thì dầu hỏa giảm 3 đồng/lít.

Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài vẫn gặp nhiều trở ngại / Chuyển đổi sang taxi điện ở Việt Nam: Hai rào cản chính đối với doanh nghiệp vận tải

Trong kỳ điều hành này, liên Bộ Công Thương – Tài chính quyết định giữ nguyên mức trích lập Quỹ Bình ổn giá xăng dầu (BOG) đối với tất cả các mặt hàng xăng dầu như kỳ trước. Cụ thể, trích lập Quỹ BOG đối với xăng dầu ở mức 300 đồng/lít hoặc kg tùy loại. Đồng thời tiếp tục không chi Quỹ BOG đối với tất cả các mặt hàng xăng dầu.

Theo đó, so với bán lẻ hiện hành, xăng E5RON92 tăng hơn 350 đồng/lít lên gần 20.500 đồng/lít; xăng RON95-III tăng gần 500 đồng/lít lên gần 22.500 đồng/lít.


Từ 15h ngày 22/5, giá các loại xăng được điều chỉnh tăng sau 3 lần giảm giá liên tiếp.

Trong khi dầu diesel tăng 300 đồng/lít lên 17.950 đồng/lít, dầu mazut tăng gần 300 đồng/kg lên gần 15.160 đồng/kg thì dầu hỏa giảm 3 đồng/lít còn 17.970 đồng/lít.

Như vậy, giá xăng trong nước đã quay đầu tăng sau 3 lần giảm liên tiếp. Từ đầu năm đến nay, giá xăng đã có 8 lần tăng, 6 lần giảm và 1 lần giữ nguyên.

Quyết định điều chỉnh giá xăng dầu đưa ra trong bối cảnh thị trường xăng dầu thế giới từ ngày 11-22/5 chịu ảnh hưởng của các yếu tố như: dự báo nhu cầu dầu thô toàn cầu tiếp tục sẽ tăng trong năm nay do nhu cầu của Trung Quốc và ảnh hưởng từ các động thái cắt giảm sản lượng của OPEC+ ; những lo ngại về vấn đề trần nợ công của Mỹ' hoạt động công nghiệp bị đình trệ và lãi suất cao hơn làm gia tăng nguy cơ suy thoái kinh tế... Các yếu tố này tác động làm giá xăng dầu có diễn biến tăng giảm đan xen nhưng nhìn chung là tăng.
Nguyệt Minh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm