Doanh nhân

Thừa tiền, đại gia Thổ Nhĩ Kỳ xây thủy cung khổng lồ làm... hàng rào

Hành động xây bể cá khổng lồ để làm…hàng rào bao quanh nhà bị cho là khác người này cuối cùng lại cho ra một kết quả không thể bất ngờ hơn.

Bể cá cảnh trước giờ luôn là một lựa chọn tuyệt vời để nâng tầm đẳng cấp cho căn nhà của bạn. Thông thường, mọi người sẽ đặt bể cá trang trọng ở phòng khách, hoặc nếu cá tính hơn thì có thể thiết kế bể cá ngay gần giường nằm để tạo không gian thư giãn. Tuy nhiên, xây bể cá khổng lồ để làm…hàng rào bao quanh nhà thì chưa ai từng thử nghiệm, trừ vị đại gia Thổ Nhĩ Kỳ dưới đây.

Vốn dĩ, căn biệt thự nguy nga của vị đại gia này được bao quanh bằng một lớp tường gạch xi măng kiên cố. Nhưng sau đó, ông đã phá bỏ lớp tường và thay vào đó là một bể thủy cung siêu dài. Trong bể có hơn 1.000 con cá tung tăng bơi lội mỗi ngày.

Kết quả của hành động “khác người” này khá bất ngờ khi bể cá cảnh trở thành một điểm nhấn tuyệt đẹp, kết hợp hài hòa với vườn cây xanh mát, không chỉ giúp làm giảm cái nóng oi bức của đất nước Thổ Nhĩ Kỳ mà còn biến căn biệt thự thành một bức tranh thiên nhiên cực kỳ sống động.

Vị đại gia cho biết, việc xây dựng “hàng rào thủy cung” không hề khó, mà việc duy trì tuần hoàn nước trong bể cá mới là vấn đề nan giải. Do đó, ông đã chế ra một ống nước dài 400m nối thông với biển Aegea.

Nhờ chức năng cấp nước liên tục, nguồn nước tuần hoàn có thể đem lại nguồn dưỡng khí dồi dào và môi trường sinh thái phù hợp, giúp đàn cá có thể tự do sinh sống và phát triển. Ngoài ra, vị đại gia còn lắp đặt hơn 10 camera giám sát quanh thủy cung để đảm bảo tuyệt tác này không bị phá hỏng.

Chủ nhân biệt thự đã chế ra một ống nước dài 400m nối thông với biển Aegea để duy trì tuần hoàn nước.

Để đảm bảo “tuyệt tác” không bị phá hỏng, vị đại gia còn lắp đặt hơn 10 camera giám sát quanh thủy cung.

Theo Dân Việt

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Quảng cáo
Quảng cáo